Croissant

7 Mar

Cả tuần vừa rồi mình vật vã với macarons.

Đến thứ 7 vừa rồi coi như là đã chinh phục được loại bánh này,

Chủ nhật, thay đổi khẩu vị với bánh mỳ Croissant.

Cán 1 mẻ bột, làm 1 rổ bánh mỳ, 3 bố con nhà GS dùng cho bữa quà chiều và nhâm nhi trước giờ đi ngủ thì cũng vừa kịp hết….

Croissant:

-450gr bột mỳ

-160gr sũa tươi không đường

-50gr đường

-30gr bơ chảy

-7gr men nở

-1tsp baking powder

-1tsp muối

-25gr sũa bột

**200gr lạnh để cán.

Trộn các nguyên liệu ở (-) đến khi bột mịn bong như bột làm bánh mỳ.

Để miếng bột vào tủ lạnh ít nhất 1h, đên skhi bột đạt độ lạnh như ý. Cán mỏng miếng bột

Đặt miếng bơ (**) vào giũa miếng bột, gập kín lại rồi cán mỏng.

Gập miếng bột làm 3, lại tieepstucj cán mỏng miếng bột

Lặp lại các bước cán- gập 3 lần.

Chia bột thành các miếng hình tam giác, tạo hình, ủ trong 40′ đên skhi bột nở gấp đôi.

Nướng bánh 180oC 15′.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: