Lemon Bar

15 Dec

Lemon bar là một loại bánh cung cấp  nhiều năng lượng, thích hợp cho những ngày thu đông thế này.

Trong cái tiết trời nồm ẩm, mưa suốt ngày như mấy hôm nay, ngồi trong phòng kín, cùng xem phim, và thưởng thức miếng bánh Lemon bar và tách trà nóng, thật chẳng gì thú vị hơn….

Vị chua thanh của chanh, thơm nức của vỏ chanh quyện với bơ…. nhủ lòng, chỉ ăn một miếng thôi, nhưng sao lại chẳng thể cầm lòng! Hic… có ai như tôi, ăn chẳng dám ăn….

Lemon bar:

*Crust:

-200gr bột mỳ

-150gr bơ mềm

-1tsp muối

-60gr đường

-1/2 vỏ một quả chanh vàng nạo nhuyễn.

**Filling:

-100ml nước cốt chanh vàng

-250gr đường

-3 trứng gà

-40gr bột mỳ

-1/2 vỏ 1 quả chanh vàng nạo nhuyễn.

***Thực hiện:

-LÀm nóng lò nướng 180oC

-Trộn đều các nguyên liệu của phần crust, sử dụng khuôn 20×25, lót giấy nến chống dính, dàn đều bột vào khuôn, ép sát thành khuôn.

-Cho khuôn bột vào lò nướng 20′.

-Trong thời gian nướng crust, ta làm phần filling.

-Đánh tan trứng với đường, thêm nước cốt chanh và bột mỳ, trộn đều.

-Khi phần crust đã đạt (hơi hanh vàng), đổ nhẹ lớp filling lên trên mặt crust, cho khay bánh vào lò, nướng tiếp trong 20′ nữa.

-BÁnh chín, bỏ ra rack để nguôi,

-Khi ăn cắt bánh thành từng miếng vuông hoặc dài, rắc đường bột lên mặt bánh và thưởng thức.

5 phản hồi to “Lemon Bar”

  1. bubuxinh Tháng Mười Hai 16, 2010 lúc 13:57 #

    Giời ơi, cả tuần nay tôi không bánh trái vì, vào nhà nàng muốn :-((

  2. fairykitchen Tháng Tám 9, 2011 lúc 14:41 #

    chị ơi, em xin lỗi lạc đề chút xíu🙂 làm sao chị chỉnh được hình ảnh như bên phải vậy để khi cần chỉ click vô hình là đến bài viết vậy?? em là người mới của wordpress nên chưa biết gì hết😦
    Rất hân hạnh được đọc blog của chị🙂

    • gausoi Tháng Tám 9, 2011 lúc 23:20 #

      Bạn resize anh, sau đó vào mục Widget chọn mục Ảnh, nhấp chuột trái, rê và kéo sang thanh công cụ phải.
      Sau đó vào mục Ảnh, copy và dán đường link dẫn bài viết vào đó.

  3. Han Tháng Tám 23, 2012 lúc 16:34 #

    c ơi! phần Crust có cần cho bơ tan chảy ko c?! Hix e nghĩ ko thì khi trộn hh Crust đặc cục ko đều c ạ😦

    • gausoi Tháng Tám 28, 2012 lúc 10:06 #

      bơ mềm mà em, khi trộn, bóp đều các nguyên liệu sẽ tan đều vs nhau

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: