Papparoti – Coffee buns

25 Th11

Chiều chiều, đi đón con, em thấy người ta đứng xếp hàng để mua bánh ở tiệm Papparoti trên phố Quốc tử giám.

Thắc mắc lúc đầu còn nhen nhóm, nhưng sau vài tuần lặp đi lặp lại cảnh trên, hôm qua em cũng đã ghé vào tiệm bánh, thử xem người ta bán kí rì mà đông quá zị???

Cũng mua 1 cái, về nhà mổ xẻ, …

Ui trời, tưởng gì, hóa ra là coffee buns, 1 loại bánh mỳ có xuất xứ từ Mexico, thường được biết đến với cái tên Mexican buns. Nhưng khi về đến Vietnam thì được biết đến với cái tên là Papparoti. Loại bánh này thường xuyên xuất hiện trong bếp nhà mình bao lâu nay.

Giới trẻ Hà thành thường luôn thích những gì mới lạ và “hot”…. Lúc mới về tới Vietnam, Papparoti mới có 1 cửa hàng ở số 1 Hàng Gai Hanoi, lúc đó, cửa hàng này “chảnh” khủng khiếp, mỗi ngày chỉ bán đúng 1000 cái, mặc cho người mua có xếp hàng nhưng hết 1000 cái bánh thì đóng cửa…. theo ý kiến chủ quan của cá nhân mình thì chính cách bán hàng này đã đưa tầm của Papparoti lên chứ thực chất, đó vẫn chỉ là bánh mỳ có thêm chút topping là cà phê phủ trên bề mặt, và đặc biệt chỉ ngon khi ăn nóng, chứ nếu để bánh nguội thì chán cực kỳ luôn… mà giá bánh thì chát sít…. cứ như mình tính thì tất tần tật chi phí, kể cả phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên…. đến tính luôn cả tờ giấy ăn cho khách lau tay đi nữa thì 1 chiếc coffee buns này chưa đến 4k, thế mà nó được bán với giá hơn 12k…

Hề hề…. sau này thất nghiệp, có khi mình mở cửa hàng bán bánh mỳ nhể!!!!

  Tối, sau bữa cơm, cân bột, sữa … để làm bánh

Coffee buns đây… sao mà giống Papparoti quá trời zị…. hihi….

Món này làm theo công thức của Jochana, bánh ra lò thơm, mềm, thoảng vị fomai và cà phê….

Anh lớn trong nhà còn ngỡ ngàng phát biểu: “Chiều mua 1 cái, thèm quá, giờ lại mới ra mua thêm đấy à???”

Kekeke…. thế có được coi là lời khen không nhỉ????

Cận cảnh bên trong bánh

Công thức và cách làm đây

*Nguyên liệu:

Bột bánh:

– 250gr bột bánh mỳ

– 15 gr sữa bột

– 5 gr men bánh mỳ

– 17 gr đường

– 1 trứng

– 110 ml. nước

– 35 gr bơ mềm

– 1/2 tsp. muối

Phần nhân bánh

– 40gr cheese – chia làm 8 miếng (khoảng 5 gr  mỗi miếng) – để lạnh

Phần topping:

– 35 gr  bơ

– 30 gr  đường xay

– 2 gói Instant Coffee hoà tan trong 1/2 Tbsp. nước nóng

– 1/2 trứng đánh tan

– 42 gr bột mỳ

– 10 gr sữa bột

*Cách làm:

– Nếu dùng BM, cho các hỗn hợp nước vào trước, sau đó hh khô & trên cùng là men (đừng cho bơ vào lúc này), chọn chế độ dough, nhồi được 10 phút cho tiếp bơ vào (còn nhồi bằng tay thì nhồi khoảng 5 phút cho bơ vào nhồi đến khi bột mềm mịn là ok, cho bột nghỉ 1h)

– Trong lúc ủ bột, làm phần topping: đánh bơ với đường cho tan đều rồi cho các nguyên liệu còn lại đánh đều

– Lấy bột ra vo tròn 60gr viên, khoảng được 8 viên

– Vo tròn bột & cho bột nghỉ 10 phút

– Ấn dẹt bột cho cheese vào giữa vo tròn bột lại, nhớ tránh để hở cheese ra ngoài

– Để bột nghỉ 45 phút

– Phần topping cho vào bao bbk & chạy vòng tròn bánh khoảng 2/3 bánh là được vì khi nướng phần topping sẽ chảy đều ra bánh

– Nước 180C khoảng 15-20 phút

25 bình luận to “Papparoti – Coffee buns”

  1. Cún Cún Tháng Mười Một 25, 2010 lúc 20:21 #

    cái hàng bánh đấy ngoài bánh này còn có những loại bành gì khác nữa ko hả chị 😀 e thấy ở đấy cũng ko đôg lắm mà nên cũng chưa ngó vào mua bgiờ :-?? 😛

  2. htngocdung Tháng Mười Một 26, 2010 lúc 14:50 #

    Banh ngon! them qua!
    Khong biet ngoai HN the nao, nhung Paparoti o SG thi banh khong co nhan dau ban ah. Neu muon banh ngon lanh the nay thi phai tu lam ma an thoi, hehe.
    Ma ban suong that day, co nguoi huong ung. Chu nhu minh thich cafe va matcha thi ong xa lai khong thich, chan the day (ong i bao la lam banh gi ko co 2 mui do thi moi an).

    • gausoi Tháng Mười Một 27, 2010 lúc 22:24 #

      UWh, công nhận mình sung sướng vì bánh làm ra có người hưởng ứng nhiệt tình lắm, nên luôn có hứng sản xuất hàng loạt, hehe

  3. bubuxinh Tháng Mười Một 26, 2010 lúc 15:31 #

    thèm quá cơ!! món này là phải ăn thật nóng đúng không? tui chưa ăn bao giờ mà thấy mọi người khen quá trời!!
    đợi công thức của nàng về làm!!

  4. Lolita Tháng Mười Một 27, 2010 lúc 14:45 #

    Giỏi quá, nhớ đưa công thức để học tập nhé…

  5. butter Tháng Một 6, 2011 lúc 12:34 #

    cheese chị dùng là loại j đấy ạ?
    bánh ngon quá ạ 😡

    • gausoi Tháng Một 7, 2011 lúc 20:39 #

      À, chị dùng Parmesan Cheese của Presiden em ạ.

  6. cutechick Tháng Tư 29, 2011 lúc 20:37 #

    cô ơi, cho con hỏi một câu nhé. sữa bột trong ct bánh con có thể dùng loại nào ạ? sữa bột nutifood đc ko cô nhỉ? cô dùng loại nào vậy ạ?

    • gausoi Tháng Tư 29, 2011 lúc 23:03 #

      Sữa bột loại nào cũng được hết. Nhà cô dùng sữa bột của em Sói đang dùng…. Enfar grow… hihi

      • rosebaby Tháng Năm 2, 2011 lúc 09:10 #

        Co oi phan nhan trong banh , minh dung phomai con bo cuoi thay the dc ko Co ???

  7. gausoi Tháng Năm 4, 2011 lúc 21:39 #

    Chắc là dùng fomai Bò cười cũng ok mà 😀

  8. miakatama05 Tháng Năm 5, 2011 lúc 19:35 #

    chị ơi công đoạn trộn bột em có thể trọn và nhồi bằng tay không chị. Nhà em dùng máy đánh trứng phillip nên em sợ bò bột nhiều quá đánh nó cháy mạnh. Mong chị giúp đỡ ạ!

    • gausoi Tháng Năm 5, 2011 lúc 20:41 #

      em có thể dùng 2 thanh xoắn của máy đánh bột.
      Để máy khỏe thì em chú ý, đánh bột làm nhiều lần, mỗi lần khoảng 3′, lại cho máy nghỉ khoảng 2′-3′ cho máy bớt nóng. Mà dùng máy cầm tay thì chỉ đánh được khoảng 250gr bột 1 mẻ thôi em nhé!
      Chúc em thành công!

  9. LL Tháng Năm 31, 2011 lúc 12:24 #

    hiiiiiiii

  10. Phan Vũ Diễm Quỳnh Tháng Sáu 18, 2011 lúc 11:23 #

    Chị ơi, cho e hỏi chút, nhà e k có lò nướng vậy e nướng bằng lò vi sóng đc k chị (tại e thấy trên cái lò nhà e ghi là nướng đc :D) Liệu nướng bằng lò vi sóng bánh có bị khô k :-s

    • gausoi Tháng Một 3, 2012 lúc 21:26 #

      tất nhiên là em có thể nướng bằng lò vi sóng, nhưng tùy loại bánh thôi em ạ. Chị chưa thử nướng với LVS bao giờ nên không biết sản phẩm sẽ thế nào! Em thử xem!

  11. Chisumi_aiki Tháng Mười Hai 8, 2011 lúc 10:44 #

    chị gausoi thân mến , em là admin bên chocoland ạ, trang chủ của em cũng làm = wordpress, em rất ngưỡng mộ tài năng baking của c, mạn phép xin chị cho em sưu tầm bài này của chị sang http://chocovn.tk/ đc ko ạ ?em sẽ đề nguồn sưu tầm từ blog chị ạ. Nếu chị có hứng thú thì có thể du hí quảng bá siêu phẩm nầy của chị sang bên em. Thanks chị trước. http://chocovn.tk/

    • Chisumi_aiki Tháng Mười Hai 8, 2011 lúc 10:46 #

      à, tí quên, còn rất nhiều bài khác của chị cũng rất hay và thuộc top made at home đỉnh của đỉnh ,liệu chị có thể mang sang bên em quảng bá hem ạ ? nếu chị bận thì cho phép em sưu tầm cũng được

    • gausoi Tháng Mười Hai 9, 2011 lúc 19:10 #

      Cảm ơn đề nghị của em, em cứ chuyển bài viết của chị sang bên em, chỉ cần em đề rõ nguồn dẫn từ blog của chị là được rồi.

      • Chisumi_aiki Tháng Mười Hai 9, 2011 lúc 23:39 #

        thanks chị, chị yên tâm dù sưu tầm ở đâu em cũng đề nguồn rõ ràng vì đây là việc tôn trọng chủ thớt mà

  12. siennapink Tháng Một 5, 2012 lúc 21:24 #

    Chị ơi cho em hỏi xíu 😀 em không làm 8 cái nhỏ như chị mà em làm luôn 1 cái bự có được ko chị? Nướng bánh có thành công ko?
    Em thiếu kinh nghiệm mong chị chỉ dẫn ==
    Cám ơn chị nhiều 😡

    • gausoi Tháng Một 6, 2012 lúc 10:53 #

      Tất nhiên là được. Em làm cả khối bột, rồi để nở, sau đó đem nướng. Tuy nhiên, nếu lò nhà em bé thì sẽ dễ bị xém bề mặt, vì bánh nở cao. Và nữa là, khi tạo hình, cả khối bột thì khó có thể thành 1 khối tròn khum khum như vậy, chị nghĩ là nếu em làm cả cái to thì chắc phải sử dụng khuôn để nướng.

  13. metoo Tháng Mười Hai 24, 2012 lúc 20:15 #

    c.oi cafe lam banh nay la cafe gi vay mua o dau the chi

    • gausoi Tháng Mười Hai 27, 2012 lúc 09:27 #

      Chị dùng cafe tan (đen, không đường) của Vinacafe em ạ

Trackbacks/Pingbacks

  1. Mexican Buns « Gausoi's Blog - Tháng Ba 18, 2011

    […] Công thức bánh cafe đã có ở đây […]

Bình luận về bài viết này