Bánh da lợn- Bánh chín tầng mây

6 Oct

Cả nhà bị đau mắt, mắt ai cũng kèm nhèm, sừng vù… Trong nhà có 5 người thì 3 người đeo kính đen, còn 2 bạn GS thì chẳng chịu đeo kính.

Đau mắt nên chẳng thể đi đâu, chẳng thể xem TV hay nhìn máy tính… thành ra lại thừa thãi thời gian cả ngày…

Mà hình như cái triết lý :”Đau mắt chứ có đau chân tay đâu” rất chính xác với 2 anh em nhà GS.

Không xem TV, không tô màu, không xem truyện… thì biết làm gì??? Phải nghịch, phải chạy… phải hò hét, phải đánh nhau… thì mẹ mới có việc được.

Thế là nghỉ học vì đau mắt, nhưng ở nhà thì cứ hò hét  choe chóe, ầm ỹ suốt cả ngày. Mẹ cũng được dịp hò hét nhiều hơn…

Mà hò hét nhiều thì cần phải nạp năng lượng…

Món ăn vặt ngày hôm nay của nhà GS đây

Bánh da lợn- Bánh chín tầng mây, món bánh mà gợi lên nhiều kỷ niệm thời còn đi học cấp I.

Ngày đó, mỗi buổi tan trường, nhìn thấy ông xe đạp có cái hộp gỗ đằng sau xe với cái bảng bắn quay vòng giống như “chiếc nón kỳ diệu” bây giờ,… là đám trẻ bu lại, nhao nhao, chìa mấy tờ tiền 200đ, 500đ ra để được bắn vòng quay 1 cái, trúng ô nào sẽ được miếng bánh chín tầng mây to hay bé… ôi  lúc đấy miếng bánh đó là niềm mơ ước đối với 1 đứa trẻ như mình, cái cảm giác dẻo dẻo, dai dai của miếng bánh, cộng với cái vị ngọt ngọt của đường hóa học… nhưng sao vẫn cảm thấy đó là 1 món quà ngon nhất. Đã có lúc ước rằng, sẽ có cả 1 đĩa bánh chín tầng mây thật to để ăn cho thỏa thích.

Hôm nay làm bánh chín tầng mây cho bọn trẻ, chỉ có 2 màu xanh lá dứa và trắng cốt dừa, nhưng khi nhìn thấy miếng bánh, vẫn nguyên cảm giác như ngày nào…

Thơm mùi lá dứa, béo ngậy vị cốt dừa, yumh yumh… ngon ngon…

Cắt bánh ra thành từng miếng nhỏ, đi ra đi vào, Gấu 1 miếng, Sói 1 miếng… hết buổi chiều, cả đĩa bánh to vơi đi một nửa….

Bạn Gấu béo còn góp ý là : “Bánh mẹ làm hơi bị ít tầng nhé! Ngoài hàng nhiều tầng hơn, nhưng mà ăn tạm vậy!”

Mệt thân tôi chưa, mẹ cũng bị đau mắt mà, hic….

Bánh da lợn:

(A)Phần bột trắng:
-200ml nước cốt dừa
-100ml nước
-115gr đường
-115gr bột năng
-45gr bột gạo

(B)Phần bột xanh:
-200ml nước cốt lá dứa
-100ml nước cốt dừa
-115gr đường
-115gr bột năng
-45gr bột gạo

Khuôn  quét 1 lớp dầu ăn, làm nóng trước trong xửng hấp.
Múc từng lớp bột đổ vào khuôn hấp, khi mặt lớp bột se lại thì đổ tiếp lớp bột khác.
Làm lần lượt đến khi hết bột.
Hấp thêm 10′ nữa cho bánh chín hẳn.
Bỏ ra khỏi khuôn, để nguội.

2 phản hồi to “Bánh da lợn- Bánh chín tầng mây”

  1. bepnhabill Tháng Mười 7, 2010 lúc 03:58 #

    Chị cũng thích món này, bánh dẻo dẻo và cái việc xé từng lớp để ăn sao mà thú vị thế😀

  2. gausoi Tháng Mười 7, 2010 lúc 15:10 #

    Đúng là chị em mình tư tưởng lớn gặp nhau😀

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: