Thịt quay Homemade

30 Th4

Cuối tuần vừa rồi, nhân dịp có nhiều thịt lợn sạch của chị gái gửi từ Tuyên Quang về cho, mình làm món thịt quay homemade.

Thịt ngon, bì giòn, thơm.

Ghi lại công thức cho mọi người cùng thử nha 🙂

_DSC0277

 

Nguyên liệu:

– 1kg thịt ba chỉ

– 50g hành tím

-50g tỏi

-30l rượu mai quế lộ hoặc 1 gói bột ngũ vị hương (mình dùng rượu)

– gia vị: muối, tiêu, đường vừa ăn

 

Cách làm:

– Đun nồi nước sôi, bỏ miếng thịt ba chỉ vào luộc sơ (cho phần bì xuống dưới để bì được chín)

– Vớt thịt ra, để ráo nước.

– Hành tỏi băm nhỏ, trộn cùng rượu mai quế lộ / ngũ vị hương, muối tiêu, đường.

– Khứa nhẹ trên miếng thịt, dùng phần gia vị hành tỏi ở trên xát đều vào thịt (chú ý, không xát gia vị vào phần bì)

– Úp ngược miếng thịt, dùng tăm/ nĩa (hoặc vật nhọn) xâm vào bì lợn (Xâm khắp miếng bì)

– Dùng dấm trắng xoa khắp miếng bì lợn

– Để bì lợn khô và gia vị ngấm đều vào thịt trong 2-3 giờ đồng hồ.

– Vặn lò nướng 250 độ C, xếp thịt vào khay rack, (úp mặt thịt xuống dưới, phần bì hướng lên trên) đem nướng (2 lửa)

– Chú ý: lót 1 khay trống phía dưới để mỡ từ thịt chảy xuống, không làm bẩn lò.

– Nướng thịt trong 40′.

(30′ đầu để rack ở ngăn giữa lò nướng, 10′ cuối nâng rack lên tầng cao nhất, sát với thanh nhiệt để bì lợn được nổ giòn)

– Khi thịt chín, chặt thịt thành miếng vừa ăn và măm thôi:D

Chúc cả nhà ngon miệng

 

Một bình luận to “Thịt quay Homemade”

  1. Minh Tháng Mười Một 6, 2013 lúc 16:31 #

    Mình đã làm món này thành công bằng thịt lợn hữu cơ, cám ơn ad vì món ăn ngon mà dễ làm, ad thử làm bằng thịt lợn hữu cơ xem sao, ngon và đặc biệt lắm, thịt lợn hữu cơ chắc ad ko biết 😀 mình lấy ví dụ: http://thucphamsachtainha.vn/thit-lon-huu-co–

Bình luận về bài viết này