Nama Chocolate cho ngày ngọt ngào

27 Dec

Lâu quá rồi mình không đưa bài lên blog. Phần vì lười, phầnvì WP bị chăn, vào blog khó quá nên cũng lại ngại :))

Mấy hôm rồi nhận tin nhắn của các em bên FB hỏi về cách làm Nama Chocolate, hôm nay ngồi gõ công thức nha, tặng mấy bé xinh xinh, chuẩn bị làm tặng tình iu nhân dịp Valentine này nhé :))

_DSC0681

 

1_DSC0682-20121120-180401

Nguyên liệu:

– Chocolate đen nguyên chất: 400gr

– Whipping cream: 200gr

– Bột cacao: 50gr

Cách làm:

1. Chocolate băm nhỏ

Nama-Chocolate-1

2. Đun nóng whipping cream

Nama-Chocolate-2

3. Bỏ chocolate vào nồi whipping cream, nấu chảy (nấu lửa nhỏ & khuấy đều)

Nama-Chocolate-3

4. Đổ Chocolate chảy vào khay đã lót giấy chống dính

Nama-Chocolate-4

5. Để Chocolate vào tủ lạnh khoảng 3h- 4h cho đến khi chocolate đông lại

Nama-Chocolate-5

6. Cắt chocolate thành viên theo ý thích, rắc bột cacao, trộn đều

Nama-Chocolate-6

Chúc mọi người thành công nha!

10 phản hồi to “Nama Chocolate cho ngày ngọt ngào”

  1. pham Tháng Một 10, 2013 lúc 01:59 #

    Chị Gấu sói ơi cho em hỏi chị dùng bột cacao hiệu j và giá như thế nào đc ko ạ, em cám ơn chị nhiều🙂

    • gausoi Tháng Một 15, 2013 lúc 12:43 #

      Em oi, chi dung bot cacao loai cua Vinacacao, 100% nguyen chat khong duong.
      Chi mua o Metro em a😀

  2. oneday Tháng Một 15, 2013 lúc 16:51 #

    Chị ơi em thấy công thức làm nama chocolate còn có cả bơ nữa
    ko cho bơ thì có khác gì ạ
    em cảm ơn

    • gausoi Tháng Một 15, 2013 lúc 21:43 #

      Chị làm như trên thôi em ạ, và chị không cho bơ :d

      • thu hien hien Tháng Hai 25, 2013 lúc 22:52 #

        ban oi – Whipping cream: 200gr la gi cai nay va – Chocolate đen nguyên chất: 400gr mua o dau.chi giup minh voi

      • gausoi Tháng Hai 28, 2013 lúc 11:15 #

        Whipping cream là kem sữa tươi
        Chocolate, mình dùng Bell Chocolate, bạn có thể mua ở siêu thị hoặc trên phố Tuệ tĩnh (mình ko nhớ số nhà)

  3. Dung Tháng Tám 12, 2013 lúc 21:15 #

    chị ui, cho e hỏi làm nama th2i dùng socola đen hay socola ngọt ngon hơn ạ ?

  4. Dung Tháng Tám 12, 2013 lúc 21:16 #

    chị ui, cho e hỏi làm nama thì dùng socola đen hay socola ngọt ngon hơn ạ ?

  5. Hương Ly Tháng Tám 14, 2013 lúc 17:12 #

    Chị ơi, chị làm ơn cho em hỏi là với nguyên liệu như trên thì cắt ra được khoảng bn miếng hả chị? Để em ước lượng làm nhiều lên hoặc ít đi vì nhà em xa chỗ mua nguyên liệu nên mua xong về mà ra ít quá mang đi tặng không đủ lại lộn ra mua nữa thì nhọc quá ạ :”> Em cảm ơn chị rất nhiều.

  6. ngân nguyễn Tháng Mười 22, 2013 lúc 23:55 #

    bạn ơi bột cacao không đường khi mình rắc lên chocolate đã làm xong nó có khó ăn không?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: