Tiramisu Lowcarb

4 Th7

Mình vẫn đang LC được gần 3 tháng rồi. Mục tiêu là 1 body chuẩn mà sao lâu có được quá!

Tuần này, sau bao ngày để lò nướng nghỉ ngơi thì mình đã đánh thức em ý dậy và bắt em ý làm việc. Nướng 1 mẻ Lady finger bằng bột hạt lanh để làm Tiramisu- món bánh yêu thích của mình :))

Và tiramisu Low carb đây nha…. Bánh thơm lừng mùi cafe, béo ngậy với kem mascarpone…. ăn mãi không ngán :))

(Vì phần bánh Lady finger được làm bằng bột lanh, nên khi ăn, phần bánh không tan trong miệng mà nó hơi lạo xạo, không sao…. vẫn ngon…. Low carb mà vẫn được thưởng thức món mình yêu thích…. Còn gì bằng nữa trời, đòi hỏi nhiều :P)

1

Công thức cho ai muốn thử như mình (Phiên bản LC, thay đường thường bằng đường ăn kiêng, 1gr đường ăn kiêng = 5gr đường kính trắng)

LADY FINGER:

– 3 trứng gà tách riêng lòng trắng, lòng đỏ

– 13gr đường Truvia (hoặc loại đường LC nào đó)

– 65gr bột hạt lanh

*Đánh bông lòng trắng trứng với đường

*Đánh tan lòng đỏ

*Cho bột vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ theo chiều kim đồng hồ (không làm xẹp bọt khí trong trứng)

*Bỏ bột vào túi bắt kem BBK, cắt đầu túi khoảng 1cm, phun bột lên khay bánh đã lót giấy chống dính

*Nướng bánh 180 độ C -15′

Bánh chín gỡ ra rack để guội

TIRAMISU

– MAscarpone: 250gr

– Whipping cream: 500gr

– Đường Truvia: 35gr

– 4 lòng đỏ trứng gà

– Rượu Kalua: 50ml

– Cafe đen đặc: 200ml

– Bánh LAdy finger ở trên

*Chuẩn bị khay đựng tiramisu. Có thể chọn bát thủy tinh thành cao ít nhất 10cm, hay chia vào các cốc nhỏ. Pha cà phê, trộn lẫn cà phê với rượu nếu dùng.

*Cho trứng vào bát nhôm. Chuẩn bị một nồi nhỏ với một chút nước sôi, sao cho khi cho bát nhôm đựng trứng lên nồi, bát không chạm nước. Đun nước sôi rồi vặn lửa nhỏ. Cho đường vào bát trứng, khuấy đều. Để bát lên nồi nước sôi, liên tục khuấy khoảng 6-10’ cho đường tan hẳn và trứng dần đặc lại.

*Lấy bát đựng trứng ra, dùng máy đánh kem đánh bông lòng đỏ trứng. Trộn pho mát mascarpone vào, đánh bông.

*Trong một bát khác, đánh bông cứng kem whipping

* Lăn bánh sampa qua cà phê cho ngấm một chút, cho vào bát. Lặp lại đến khi bánh phủ hết mặt bát. Phủ lớp kem lên trên, rồi tiếp tục một lớp bánh, rồi một lớp kem. Làm như vậy đến khi hết bánh và kem. Tầng trên cùng rắc một chút bột ca-cao.

*Để bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. Khi ăn, múc ra đĩa

_DSC0964

Advertisements

4 phản hồi to “Tiramisu Lowcarb”

  1. huongmai Tháng Bảy 5, 2013 lúc 13:19 #

    Cho minh hoi: Bot hat lanh la loai gi va no duoc ban o dau?

  2. Minh Tháng Chín 23, 2013 lúc 17:26 #

    Nhìn ngon quá. Mình cũng định low carb nhưng mới đọc được một số bài về việc nó có thể hại sức khỏe nên thôi. Bài mình đọc được ở đây này

  3. Hieu Tháng Mười 23, 2013 lúc 20:32 #

    phải làm thử mấy cái

  4. Hạnh Chjp Tháng Tư 4, 2014 lúc 23:12 #

    tuyệt vời thật, em cũng đang LC và muốn làm bánh này để tự tặng mình nhân sinh nhật nhưng chưa biết làm phần bánh kiểu j. Cảm ơn chị rất nhìu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: