Thạch cam

6 May

Tuần vừa rồi Hà nội nắng nóng đạt mức kỉ lục. Nhiệt độ ngoài trời lên đến 42-43 độ C.

Quay cuồng với cái nóng…. nhưng mọi người vẫn phải đi làm, đi học như bình thường.  Khổ nhất là bọn trẻ học Cấp I, nắng nóng nhễ nhại, lại chưa biết cách tự chăm sóc cho bản thân mà lại qua cái tuổi mẫu giáo để được cô chăm chút.  Bạn Gấu nhà mình cũng nằm trong số đó. Ngày nào đi học về cũng 2 má đỏ bừng, mồ hôi nhễ nhại, đến bữa cơm cũng chẳng buồn ăn. 

Mẹ chiều con trai, làm Món tráng miệng mát lạnh để con cảm thấy mát mẻ hơn khi về nhà.

Thạch cam

Nguyên liệu:

-1,5 kg cam (tương đương 10 quả cam)

– 250gr đường

– 50gr bột rau câu hiệu “Con cá dẻo”

– 500gr nước.

Cách làm:

– Cam rửa sạch vỏ, cắt đôi, vắt lấy nước (đoợc khoảng gần 1l nước cam)

– Phần vỏ cam bóc bỏ ruột.

– Trộn đều đường và bột rau câu

– Đặt nồi, đun sôi 500gr nước, khi nước sôi ta đổ hh đường-rau câu vào nồi, quấy đều, hạ nhỏ lửa, đun sôi khoảng 5′ cho bột rau câu tan đều.

-Nhấc nồi nước đường-rau câu xuống khỏi bếp, hòa cùng nước cam vắt, quấy đều ->ta đã có hh thạch cam

-Múc hh thạch cam vào phần vỏ cam đã chuẩn bị trước.

-Để các nửa quả cam-thạch này vào  tủ lạnh khoảng 30′

-Khi ăn dùng dao cắt miếng.

4 phản hồi to “Thạch cam”

  1. Kanna Tháng Bảy 2, 2012 lúc 17:40 #

    chào chị, dòm miếng thạch cam nhà chị ngon quá , em cũng ở Hà Nội, chị cho em hỏi mua Thạch rau câu con cá dẻo ở đâu ạ? vì chợ nhà em không có bán , thanks chị ^ ^

    • gausoi Tháng Bảy 4, 2012 lúc 11:33 #

      gói thạch rau câu con cá dẻo này em có thể mua được ở siêu thị hoặc của hàng Vân Vân gia vị đặc biệt chợ tạm Phùng hưng

  2. Kana Tháng Bảy 27, 2012 lúc 16:44 #

    ơ chị ơi, thế là 1 lít rưỡi nước ( gồm cả nc’ cam ) mà chỉ cần 50g thạch thôi hả chị , em mua bột làm thạch konnkayu cho nguyên cả gói mà tình hình để nguyên buổi chiều mà không thấy nó đông gì hết,chỉ hơi se mặt lại đổ ra đĩa tan thành nước luôn, hic hic , chắc phải đúng loại con cá dẻo mới được

    • Kana Tháng Bảy 27, 2012 lúc 18:44 #

      a, tại em quấy ko đủ 5 phút chị ạ , em cho lại chỗ hỗn hợp thạch ko đông vào đun nhỏ lửa đủ 5 phút để 1 lúc thì thấy thạch đông. Em hấp tấp quá, làm phiền chị rồi. Em chỉ hơi thắc mắc chút nữa thôi, mong chị giúp em. Em làm gói thạch Konnkayu mới 140 g ,lần 1 lấy 1 nửa chỗ bột làm thạch chắc là 70g + 500 ml nước lọc + 2 hộp sữa chua khi em đổ ra khuôn để 1 lúc đã thấy nó đông đặc lại mừng quá chị ơi >_< ,lần 2 em chỉ lấy 40g bột làm thạch + 300 ml nước lọc + 100 ml nước cam nhưng mà 1 lúc sau nó lỏng lỏng ko được như lần 1. Lần 2 tuy em cho ít bột thạch nhưng em cũng giảm lượng nước rùi mà chị, sao lại thế ạ ?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: