Apple filled cookies

13 Th3

 

Một lọi cookies hình dáng dễ thương, đã nằm trong “to do list” của mình từ trước tết, vậy mà giờ mới có dịp thử.

Chiếc bánh gây ấn tượng với mình ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy, cho đến khi cắn thử miếng bánh mới ra lò…

Một mùi thơm ngầy ngậy của bơ, quyện lẫn với vị thơm nồng của quế… lại thêm cái chua dìu dịu của táo…. rất đáng để làm thử.

Công thức gốc lấy từ trang Technicolor Kitchen

Nguyên liệu:
-80gr bơ mềm
-150gr bột mỳ
-1/2tsp muối
-1 lòng đỏ trứng gà
-30ml nước

Nhân táo:
-1 quả táo cắt hạt lựu nhỏ
-2tsp đường
-1/4tsp bột quế
-1/2 tsp nước cốt chanh

Phủ bánh:
-1tbsp đường icing
-1tbsp đường kính
-1tsp bột quế

Cách làm:
-Vỏ bánh: Đánh bông bơ, thêm lòng đỏ trứng và bột, đánh đều, thêm nước trộn lẫn cho đến khi bột thành một khối mịn dẻo. Để miếng bột vào tủ lạnh 30′ rồi mang ra cán mỏng 0,3cm. Dùng cookies cutter cắt thành hình.
-Nhân táo: trộn đều các nguyên liệu trong 1 tô sứ, bỏ vào lò vi sóng quay trong 3′, mức hight. Để nguôi, làm nhân bánh
-Tạo hình bánh: lấy 1 miếng bột, cho 1 thìa nhân táo vào giữa, đặt 1 miếng bột khác lên trên, quét lòng trắng trứng vào mếp bột làm chất kết dình. Dùng tay bóp nhẹ các mép bột cho dính vào nhau.
-Đặt bánh lên khay đã lót giấy nến, nướng 180oC trong 20′.
-Bánh chín, để nguội trên rack rồi lăn qua đường quế.
-Bánh dùng nóng hay nguội đều rất ngon.!!!!

Advertisements

10 phản hồi to “Apple filled cookies”

  1. †...Bơ...† Tháng Ba 15, 2011 lúc 14:38 #

    Aaaaaaaa, rất là ngon nha. Nhìn đã quá. Thanks a lots.

  2. trang Tháng Ba 17, 2011 lúc 15:05 #

    Hấp dẫn quá, mà hướng dẫn lại chi tiết nữa, xin phép mẹ Gấu Sói cho copy công thức này, mình thực hành rồi sẽ báo cáo kết quả nhé. Thanks.

  3. gausoi Tháng Ba 17, 2011 lúc 21:03 #

    Cảm ơn mọi người đã khen, bánh này ăn rất hay, lại dễ làm, mong kết quả của mọi người :d

  4. anhdior59 Tháng Ba 21, 2011 lúc 22:24 #

    hihi….học tập ngay, học tập ngay

  5. phuong phuong Tháng Mười Hai 20, 2011 lúc 17:08 #

    hic chị thật là siu nhân ấy!em mới tập tọe làm bánh, ko hỉu cups với tbsp, tsp là chi chị ơi???với lai đồ đong đếm và khuôn nướng bánh chị mua ở đâu vậy chị? chỉ em với chị ơi!

    • gausoi Tháng Một 3, 2012 lúc 21:34 #

      Cups, Tbsp, tsp… đều là đơn vị đong, đo trọng lượng em ạ. Các đồ làm bánh em có thể tìm mua ở Hàng Thiếc, hoặc siêu thị 66- hầm Cửa nam

  6. haythi Tháng Một 22, 2012 lúc 08:48 #

    chị ơi
    nếu bánh kẹp nhân như thế thì khi nướng có phải lật bánh ko chị
    chỉ sợ bánh sẽ bị 1 bên vàng xém

    • gausoi Tháng Tư 13, 2012 lúc 23:43 #

      Không cần lật em ạ, trong quá trình nướng, bật 2 lửa, cả trên và dưới, bánh sẽ chín đều!

  7. Linh Linh Tháng Hai 11, 2012 lúc 13:10 #

    chị ơi, em muốn biến đổi công thức đi một chút thành bánh cookie chocolate nhân dâu tặng bạn Valentine được không chị ^^ Em định thay 30ml ở phần bánh thành 30 ml hỗn hợp chocolate + 1 chút nước microwave cho tan chảy; và nhân sẽ thay táo bằng dâu, bỏ quế đi ^^ Chị góp ý cho em với. em cảm ơn chị nhiều lắm

    • gausoi Tháng Tư 13, 2012 lúc 23:17 #

      Em có thể thay nhân tùy thích, nhưng nếu em chocolate thì không được cho nước mà nên cho dầu ăn, vì nước sẽ làm chocolate vón cục. Chúc em thành công!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: