Bánh bèo

2 May

_DSC0280

 

Suốt từ hồi hè năm ngoái, khi đi Huế, bạn Sói lúc nào cũng nhắc đến món bánh bèo Bà Đỏ…

Hic, đáp ứng nhu cầu của anh con giai, mẹ cũng năm lần bảy lượt làm bánh bèo…. nhưng đến tận hôm nay mới nhớ để chụp nhình lại

BÁnh bèo Home made nhé

công thức ghi luôn ra đây để khi nào cần thì tìm cho dễ :))

Nguyên liệu:

*Bột bánh

-125g bột gạo

-20g bột năng

-600ml nước

-5g muối

*Nhân bánh:

-300gr tôm, bóc vỏ, bằm nhỏ

-3 củ hành tím băm nhỏ

-2 Lát bánh mì gối, cắt hạt lựu nhỏ, chiên vàng ròn.

 

Cách làm:

**Nhân bánh: Xào tôm với hành,nêm muối tiêu vừa ăn. Xào đến khi tôm săn lại là được.

– Pha bột với nước & muối

– Chuẩn bị xừng nước sôi

– Xếp chén vào xừng, khi chén nóng, múc từng muôi bột đổ vào chén

-Hấp bánh đến khi bánh trong là chín

– Bánh chín, rắc nhân tôm, bánh mì chiên lên bánh

– Ăn cùng nước mắm tôm

***Cách làm nước mắm tôm: Vỏ tôm, đầu tôm sau khi bóc, rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 bát nước, luộc lấy nước cốt.

Pha nước luộc tôm với nước mắm ngon cho đến khi vừa ăn là đạt

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: