Chocolate Rum tart

11 Apr

_DSC0306

Đợt này phải nói là mình quá bận, loanh quanh với công việc ở công ty xong rồi lại loay hoay với tủ bánh trên nhà hàng…

Bánh mới làm ra mỗi ngày, nhưng chẳng có thời gian để chụp hình lại.

Hôm nay mệt, trốn việc nằm nhà cả ngày, thế nên bày vẽ lôi bánh ra chụp.

Bánh Chocolate Rum Tart này mình làm để dành tặng mấy người bạn, Bánh thơm mùi rượu Rum, lại có vị hơi đắng của Chocolate nguyên chất xen lẫn với cái bùi, béo của vỏ bánh… Chà chà… thế mà mình đang diet đấy… cứ thử bánh thế này thì phải làm sao nhỉ???? :(((

_DSC0328

Công thức nha:

Crust:

– 75gr bơ mềm

– 25gr đường

– 130gr bột mỳ

-1/2 quả trứng

– 1 nhúm muối

* Dùng tay bóp đều các nguyên liệu thành 1 khối đồng nhất

* Cán mỏng khối bột khoảng 0,5cm, ấn bột vào khuôn tart, cắt bỏ diềm thừa

*Dùng nĩa nhỏ xâm lên mặt bột để bột không bị phồng khi nướng

*Bật lò nướng 180 độ, nướng bánh trong 15′ hoặc đến khi bánh chuyển sang màu vàng nhạt là đạt

-50gr chocolate đen đun chảy

FIlling:

– 80ml sữa tươi

-20ml rượu rum

-50gr đường

– 1 quả trứng

– 10gr bột ngô

* Đun sôi hh đường, sữa,

* Đánh tan đều trứng và bột ngô

*Rót trứng vào nồi sữa, khuấy đều đến khi nặng tay là được

*Nhấc nồi kem trứng ra khỏi bếp, trộn đều cùng rượu

 

Hoàn thiện bánh:

– Vỏ bánh chín, để nguội.

– Phết chocolate chảy vào lòng bánh, để chocolate đông lại

– Bơm kem rum vào vỏ bánh,

– Trang trí mặt bánh với chocolate

– 1/2

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: