Bánh giò nóng

16 Th5

Tuần trước, giữa lúc thời tiết nóng như thiêu, mình được cho 1 mớ lá chuối.

Vì nắng nóng, nên…

LÁ đã được rửa sạch, trần qua nước sôi và cất trong tủ lạnh. Tuần này, thời tiết có vẻ mát mẻ hơn, mớ lá chuối mới được mình ngó ngàng tới.

Gói 1 mẻ bánh giò, được gần 30 cái, đem hấp chín, vừa để ăn, vừa cho, vừa biếu, gọn từ tối nay đến sáng hôm sau đã hết. Các bạn nhà mình lâu lắm mới được ăn Bánh giò nên cứ tấm tắc khen ngon.

 

Công thức nhé, viết luôn lên đây để ai có điều kiện thì thử xem.

Nguyên liệu: Cho khoảng 11 cái bánh

Lá chuối tươi: rửa sạch, trần qua nước sôi để lá mềm, dễ gói bánh.

Vỏ bánh

– Bột gạo: 200gr

– Bột ngô: 50gr

– Bột năng: 50gr

– Muối: 10gr

– Dầu ăn: 30gr

– Nước (có thể dùng nước dùng gà sẽ ngon hơn): 1,4 lít

Nhân bánh:

-400gr thịt nạc vai xay nhuyễn

– 10 tai mộc nhĩ xắt nhỏ

– 10 củ hành tím bóc vỏ băm nhỏ

– muối tiêu, gia vị

– 10gr bột năng

 

Cách làm:

Vỏ bánh: Trong 1 nồi lớn, hòa tan tất cả các nguyên liệu, đặt lên bếp quấy đều đến khi thấy bột hơi đặc lại, quấy thấy n ặngtay thì nhấc nồi bột xuống quấy tiếp đến khi bột đặc hẳn lại.

Nhân bánh: Trộn đều các nguyên liệu, chia thành 11 phần, vo tròn.

Gói bánh:

– Lá chuối xé miếng vuông 25x25cm, cuốn lại như hình phễu,

– Đổ bột vào “phễu”, đặt viên nhân vào giữa, đổ tiếp 1 muôi bột lấp đầy phần nhân.

-Gập mép lá lại, gói kín các mép bánh

– Xếp bánh đã gói vào xửng nước sôi, hấp chín trong khoảng 20′-30′

2 bình luận to “Bánh giò nóng”

  1. Smileygeminis Tháng Mười Hai 11, 2012 lúc 18:36 #

    Chị ơi, cho em hỏi, bột gạo mà chị nói là bột gạo tẻ ạ ? Mà là bột khô p k chị ? Em còn gà quá nên đọc không hiểu lắm =((

    • gausoi Tháng Mười Hai 27, 2012 lúc 09:26 #

      đúng là bột gạo tẻ em ạ. Em có thể tìm mua gói bột gạo của Vĩnh Thuận/ Tài ký… ở siêu thị/ hàng khô nào cũng có mà :))

Bình luận về bài viết này