Trà sữa trân châu

16 Th5

Mấy ngày cuối năm học, bạn Gấu nhà mình mỗi ngày đi học về đều cằn nhằn: “Con ghét mùa hè, nắng nóng khủng khiếp. Con chỉ thích mùa thu và mùa xuân thôi!”

Và để giải quyết bớt cái “nóng khủng khiếp” này thì bạn Gấu đề nghị mẹ làm Trà sữa trân châu để bạn ý mang đi học uống giải khát.

Và đây là Trà Sữa Trân Châu made by MeGauSoi….

 

Để có món trà sữa trân châu thì chỉ cần 3 nguyên liệu chính: Trà Lipton túi lọc, Sữa tươi và hạt trân châu. 2 nguyên liệu đầu tiên thì quá đơn giản, thích lúc nào có lúc đó, chỉ có hạt trân châu thì hơi phức tạp 1 tý.

Mình chia sẻ cùng mọi người công thức làm trân châu mà mình vẫn thường dùng:

Nguyên liệu:

-Bột năng: 400gr

– Bột cacao: 40gr

– Nước sôi: 170gr

-Bột năng để áo bánh: 40gr

 

Cách làm:

– Trộn đều bột năng và bột cacao

-Đun nước thật sôi, đổ nhanh nồi nước vào thố bột, nhồi đều đến khi bột đặc lại, thành một hh đồng nhất, không dính tay.

– Viên bột thành những viên nhỏ = 1/2 viên bi (chú ý rắc bột áo để các viên bột không bị dính vào nhau)

– Đặt 1 nồi nước to lên bếp, đun sôi, khi noớc sôi, thả các viên bột vào luộc chín, đến khi bột nổi lên là được

-Vớt bột chín ra ngâm vào tô nước đá lạnh để bột được cứng và dai.

-Khi dùng chỉ cần cho trân châu vào cốc, đổ nước trà Lipton và sữa tươi, thêm đường tùy khẩu vị. Có thể giữ lạnh ly trà sữa hoặc bỏ thêm vài viên đá.

Một món thức uống mát lạnh cho mùa hè đã sẵn sàng, Chúc mọi người thành công!

 

Advertisements

4 phản hồi to “Trà sữa trân châu”

  1. Francesca Tran Tháng Năm 17, 2012 lúc 21:25 #

    Chị ơi em thấy nếu dùng tỷ lệ 3/4 bột năng, 1/4 bột gạo tẻ thì hạt chân trâu sẽ không bị dính và thơm ngon hơn đấy ạ.

    • gausoi Tháng Sáu 27, 2012 lúc 15:43 #

      Cám ơn em, lần sau chị sẽ thử theo ct của em nhé!

  2. EveyTran Tháng Bảy 22, 2012 lúc 18:47 #

    Ôi ngon quá chị ơi, tối qua em mò món bánh quy ở nhà chị nên ko kịp xem hết, hnay mới mò mẫm xem tiếp nè 😀 Em cũng thích trà sữa lắm, giờ trong tủ cũng có 2 hộp này nhưng mà là trà mua sẵn. Biết là nó ko an toàn mà ngon quá, ko nhịn đc chị ạ 😀 Có cách làm trân châu của chị từ giờ em sẽ cố chăm làm trà sữa ở nhà, hí hí, cảm ơn chị nhiều nha :X

    • gausoi Tháng Tám 28, 2012 lúc 10:07 #

      thanks em! làm nhiều và chia sẻ cùng chị nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: