Vào bếp cùng Ngũ Vị Hương: Miến tôm

9 Mar

Trong tiết trời mưa xuân Hà nội, bất chợt thèm một món nước hương vị đậm đà, nóng hổi, em nghĩ ngay ra món Miến tôm,  một món miến đậm đà hương vị, ngọt ngào từ nước dùng và hương vị đặc trưng của Tôm không thể lẫn vào đâu được
Miến tôm:


Nguyên liệu: (2 bát)
-200gr tôm dảo
-1 mớ rau cải xanh
-hành, dăm, thì là
-miến: 20gr


Cách làm:
– Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ chừa đuôi.
– Đầu, vỏ tôm xay nhuyễn cùng nước luộc tôm, lọc bỏ bã, đun sôi làm nước dùng chan miến
– Bắc chảo, phi thơm hành khô, bỏ tôm đã bóc vỏ vào xào săn với nước mắm, gia vị cho tôm được đậm đà.
– Rau cải xanh cắt khúc ngắn, trần tái
– Hành, rau dăm, thì là thái nhuyễn.
– Miến trần qua nước sôi

Khi ăn, sắp miến rau cải, tôm đã xào, hành dăm, thì là và chan nước dùng.
Món này có vị thơm đặc trưng của tôm xào hành, đặc biệt nước dùng rất ngọt, vị ngọt đặc biệt mà không loại bột nêm hay mì chính nào có thể sánh nổi.

Tổng chi phí cho 2 bát miến tôm là 37k… keke…

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: