Churros

30 Mar

Chiều, cô Bé sau 1 năm mất tích, bỗng nhiên xuất hiện. Mẹ vui với cô, lượn lờ phố xá, cà phê, cà pháo… thành ra đi đón Sói muộn, hjhj…tận 5h20′ mẹ mới tới trường đón Sói.

Mẹ đến, em chạy ra ôm cổ mẹ, thơm mẹ, nói “Con nhớ mẹ quá! Mẹ có nhớ con không???”

Em dỗ em Sói bằng cách hứa tối về sẽ làm bánh rán.

Y hẹn, sau khi em ăn cơm xong, mẹ đặt chảolàm bánh rán cho em. Mẹ chọn Churros- Một loại bánh cùng họ với Donuts nhưng thực hiện thì nhanh vô cùng (vì giờ mà cân bột nếp và làm nhân đậu chiên bánh rán truyền thống thì có khi đến 10h đêm vẫn chưa có bánh rán để ăn…)

Bánh được chiên giòn, lăn qua đường quế, giòn rum, thơm thơm…

Đền bù em Sói đây!

Tất tần tật thời gian kể từ khi bắt đầu cân bọt đến khi đĩa bánh nóng hổi yên vị cạnh em Sói mất có 20′. Nhanh thật là nhanh nhỉ!

CHURROS:

-250ml nước lã

-1tsp muối

-15gr đường

-50gr bơ

-130gr bột mỳ

-3 trứng

**Đường lăn bánh:

-3tbsp đường cát

-2tbsp đường bột

-2tsp bột quế

Cách làm: (như cách làm bột bánh choux)

-Đặt nồi đun nước, bơ, đường, muối đến khi sôi. Đổ bột vào nồi nước, dùng muỗng gỗ quấy đều.

-Nhấc nồi bột xuống, đập trứng vào đánh đều đến khi bột thành hỗn hợp đồng nhất, mềm, mượt.

-Đặt chảo dầu nóng (chiên ngập dầu nhé các bác)

-Cho bột vào túi BBK, lắp đui răng cưa cỡ lớn,

-Khi dầu nóng, bóp bột từ túi vào chảo dầu, chiên vàng đều.

-Bánh chín, gắp ra giấy thấm dầu rồi lăn qua đường quế.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: