Bánh mỳ gấc

30 Mar

Bánh mỳ gấc làm từ tuần trước, để làm “lương khô” mang đi du lịch, mà giờ mới đưa lên web.

Ấp ủ làm bánh mỳ gấc từ lâu. Sẵn dịp dọn tủ lạnh, thấy gói gấc đông lạnh, mang ra 4 viên, rã đông để làm bánh mỳ. Bánh mỳ gấc có màu vàng đẹp, lại được nướng trong chiếc khuôn miniload mới tậu. Bánh ra lò béo tròn, múp míp như những chú ỉn con, yêu yêu là…

Bánh mỳ gấc lần này theo mình đi chu du sang tận QC. Quân tử phòng thân, mình vốn đã có quá nhiều kinh nghiệm trong việc ăn uống ở cái xứ Tung Của “anh em”, món nào cũng bóng nhẫy, mặn chát, hoặc cay xè… thế nên lần nào cũng như lần nào, phải phòng thủ thêm ít “lương khô” như bánh mỳ, ruốc…

Mà kể cái số mình cũng nhục như con trùng trục. Khổ mãi quen rồi, sướng không chịu nổi. Người ngợm gì mà cứ lên ô tô, máy bay là say, say mềm người, chả biết trời đất là gì…. mà nào có phải là không chịu “khổ luyện”, người ta bảo đi mãi thành quen… thế mà mình lần nào cũng như lần nào, chỉ lên đến xe khoảng 5′-10′ là lại gọi “cô Huệ” rối rít… Khổ thế!

Trình bày dài dòng quá, quay lại chuyện bánh mỳ, Bánh mỳ gấc vẫn sử dụng công thức Amish white bread, chỉ là bớt 50gr bột mỳ bằng 50 gr gấc đông lạnh.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: