Một lọi cookies hình dáng dễ thương, đã nằm trong “to do list” của mình từ trước tết, vậy mà giờ mới có dịp thử.
Chiếc bánh gây ấn tượng với mình ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy, cho đến khi cắn thử miếng bánh mới ra lò…
Một mùi thơm ngầy ngậy của bơ, quyện lẫn với vị thơm nồng của quế… lại thêm cái chua dìu dịu của táo…. rất đáng để làm thử.
Công thức gốc lấy từ trang Technicolor Kitchen
Nguyên liệu:
-80gr bơ mềm
-150gr bột mỳ
-1/2tsp muối
-1 lòng đỏ trứng gà
-30ml nước
Nhân táo:
-1 quả táo cắt hạt lựu nhỏ
-2tsp đường
-1/4tsp bột quế
-1/2 tsp nước cốt chanh
Phủ bánh:
-1tbsp đường icing
-1tbsp đường kính
-1tsp bột quế
Cách làm:
-Vỏ bánh: Đánh bông bơ, thêm lòng đỏ trứng và bột, đánh đều, thêm nước trộn lẫn cho đến khi bột thành một khối mịn dẻo. Để miếng bột vào tủ lạnh 30′ rồi mang ra cán mỏng 0,3cm. Dùng cookies cutter cắt thành hình.
-Nhân táo: trộn đều các nguyên liệu trong 1 tô sứ, bỏ vào lò vi sóng quay trong 3′, mức hight. Để nguôi, làm nhân bánh
-Tạo hình bánh: lấy 1 miếng bột, cho 1 thìa nhân táo vào giữa, đặt 1 miếng bột khác lên trên, quét lòng trắng trứng vào mếp bột làm chất kết dình. Dùng tay bóp nhẹ các mép bột cho dính vào nhau.
-Đặt bánh lên khay đã lót giấy nến, nướng 180oC trong 20′.
-Bánh chín, để nguội trên rack rồi lăn qua đường quế.
-Bánh dùng nóng hay nguội đều rất ngon.!!!!
Aaaaaaaa, rất là ngon nha. Nhìn đã quá. Thanks a lots.
Hấp dẫn quá, mà hướng dẫn lại chi tiết nữa, xin phép mẹ Gấu Sói cho copy công thức này, mình thực hành rồi sẽ báo cáo kết quả nhé. Thanks.
Cảm ơn mọi người đã khen, bánh này ăn rất hay, lại dễ làm, mong kết quả của mọi người :d
hihi….học tập ngay, học tập ngay
hic chị thật là siu nhân ấy!em mới tập tọe làm bánh, ko hỉu cups với tbsp, tsp là chi chị ơi???với lai đồ đong đếm và khuôn nướng bánh chị mua ở đâu vậy chị? chỉ em với chị ơi!
Cups, Tbsp, tsp… đều là đơn vị đong, đo trọng lượng em ạ. Các đồ làm bánh em có thể tìm mua ở Hàng Thiếc, hoặc siêu thị 66- hầm Cửa nam
chị ơi
nếu bánh kẹp nhân như thế thì khi nướng có phải lật bánh ko chị
chỉ sợ bánh sẽ bị 1 bên vàng xém
Không cần lật em ạ, trong quá trình nướng, bật 2 lửa, cả trên và dưới, bánh sẽ chín đều!
chị ơi, em muốn biến đổi công thức đi một chút thành bánh cookie chocolate nhân dâu tặng bạn Valentine được không chị ^^ Em định thay 30ml ở phần bánh thành 30 ml hỗn hợp chocolate + 1 chút nước microwave cho tan chảy; và nhân sẽ thay táo bằng dâu, bỏ quế đi ^^ Chị góp ý cho em với. em cảm ơn chị nhiều lắm
Em có thể thay nhân tùy thích, nhưng nếu em chocolate thì không được cho nước mà nên cho dầu ăn, vì nước sẽ làm chocolate vón cục. Chúc em thành công!