Raisin- Apricot Oatmeal Cookies

5 Jan

Năm mới 2012,

Sáng ngày 1.1, chẳng đi ra đường vì trời lạnh. 3 mẹ con ở nhà ôm nhau…

Lọ Cookies nhà mình đã gần hết, mẹ cháu lựa chọn một công thức Cookies có lợi cho sức khỏe để khai lò đầu năm.

Raisin- Apricot Oatmeal Cookies theo công thức của KitchenAid.

Bánh có vị bùi, lạo xạo của Oatmeal, thêm cái chua chua, ngọt ngọt của nho và mơ khô, lại  thích nhất là bánh sử dụng rất ít bơ….

 

Công thức:

-1/2 cup bơ

-1/2 cup shortening

-1 cup đường

-2 trứng gà

-2 cups cooking oatmeal

-1 1/2 cups bột mỳ

– 1tsp baking soda

– 1/2 tsp muối

– 3/4 cup nho khô

– 1/2 cup mơ khô băm nhỏ

 

Cách làm:

– Đánh đều bơ, shortening, đường và trứng

– Trong 1 tô lớn, trộn đều baking soda, bột mỳ, muối

– Đổ từ từ hh bột vào hh bơ, shortening.

– Thêm nho khô và mơ khô

– Đánh đều hh bột

– Vê bột thành nhữngviên tròn như quả quất, ấn dẹt. Đặt trên khay nướng đã lót giấy chống dính

– Lò nướng làm nóng ở 190 độ C

– Nướng bánh 15′ hoặc đến khi bánh vàng đều.

2 phản hồi to “Raisin- Apricot Oatmeal Cookies”

  1. Mèo mập cafe Tháng Một 30, 2012 lúc 12:49 #

    Cho em hỏi, em mua shortening ra tiệm nguyên liệu làm bánh thì cũng hỏi thế mà người ta ko biết, nó còn tên gì thông dụng không chị? Với nếu không có thì thay thế bằng gì được ạ?

    • gausoi Tháng Tư 13, 2012 lúc 23:42 #

      Chị mua Shortening ở Metro. Tên là Shortening em ạ😀
      Chị nghĩ là có thể thay bằng bơ thực vật, nhưng có vẻ như bánh ra sẽ không ngon bằng

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: