Bánh rán nóng ngày mưa

1 Th12

Hôm nay trời chuyển gió mùa.

Mới sáng dậy vẫn chưa thấy lạnh, vậy mà đến 9h, trời đổ mưa như trút, kèm theo cái rét bắt đầu len lỏi vào từng cảm nhận của mỗi người.

Tuần này mình được nghỉ học, nên thời gian cũng gọi là “dư giả” hơn một chút. Bày vẽ nẫu nướng, làm món ăn, làm b ánhsuốt từ đầu tuần đến giờ, nhưng mà lười, chẳng chụp hình ghi lại.

Buổi trưa, trời mưa rả rích, đặt chảo, rán đầy một mẹt bánh rán vừng nhân đậu xanh.
Cảm giác được Ngồi nhâm nhi bánh rán nóng với chén nước trà trong chiều mưa lạnh thế này thật thích!

Công thức và cách làm demo đã có ở đây , nếu ai muốn biết cách làm thì tham khảo nhé.

6 bình luận to “Bánh rán nóng ngày mưa”

  1. huonganhanh Tháng Mười Hai 3, 2011 lúc 08:34 #

    Bánh này để qua ngày ăn sẽ bị cứng phải không bạn? Mình đã làm một lần và thấy như thế, ăn bánh lúc nóng thì rất ngon, nhưng để qua ngày thì bánh cứng! hay là do bột nếp không ngon hả bạn?

    • gausoi Tháng Mười Hai 3, 2011 lúc 22:37 #

      Đúng rồi bạn ạ, nếu bánh này để qua ngày, vỏ bánh sẽ bị cứng lại, do bột nếp bị lại gạo. Nếu muốn bánh ngon như lúc mới rán thì bạn chiên sơ bánh lại trong chảo dầu đến khi bánh nóng lại là ngon như lúc mới làm ngay.

  2. Lệ Chi Tháng Mười Hai 5, 2011 lúc 14:55 #

    Ngon quá chị ạ! Chủ nhật tuần này em sẽ ráng tập tành làm chị à!

    • gausoi Tháng Mười Hai 7, 2011 lúc 11:01 #

      Dễ lắm, thử làm rồi khoe sản phẩm, em nhé!

  3. Vân Tháng Mười Hai 5, 2011 lúc 16:56 #

    Lại 1 món đỉnh cao của bác. 🙂 Cho em xin 1 cái ăn cho đỡ thèm thôi, lười làm lắm mà cái món này chiên tốn dầu phải biết nhỉ.

    • gausoi Tháng Mười Hai 7, 2011 lúc 11:02 #

      Chiên bánh này không tốn dầu lắm đâu bạn ạ, chỉ là đổ đầy 1 chảo dầu, nhưng chiên xong vẫn còn “gần như nguyên lúc đầu”.

Gửi phản hồi cho gausoi Hủy trả lời