Gà hầm sốt trắng

23 Nov

Tháng 11, có một ngày kỷ niệm đặc biệt của nhà GS.

Năm nay, vì điều kiện thời gian eo hẹp, nên trong ngày đặc biệt này, chẳng có nến và bánh như mọi năm, mà chỉ là 1 bữa ăn đơn giản và ấm cúng để 2 vợ chồng nhà GS cụng ly chúc mừng.

Món gà nấu sốt trắng ăn kèm bánh mì và salade là món chủ đạo.

Thịt gà chín mềm và thơm, quyện với sốt trắng béo ngậy…..Món ăn đơn giản nhưng sẽ để lại ấn tượng khó phai với người thưởng thức….

 

Nguyên liệu:

– Thịt gà: 700gr (lấy phần đùi và lườn gà)

– Hành tây: 50gr

– Cà rốt: 50gr

– Bouquet garni: 1 bó

Sốt trắng:

– Bơ: 10gr

-bột mì: 10gr

– Nước dùng gà: 250gr

– kem tươi: 50gr

-lòng đỏ trứng: 1 quả

 

Thực hiện:

-Gà sơ chế sạch cho vào nồi cùng nước lạnh với cà rốt, hành tây, bouquet garni. Nêm muối tiêu vừa ăn.

-Đun gà sôi, hạ nhỏ lửa, hớt bọt. Tiếp tục đun gà lửa liu riu khoảng 40′-50′ cho gà chín mềm.

*Làm sốt trắng:

-Xào bơ với bột mì, đổ nước dùng gà vào đun sôi, nêm muối tiêu vừa ăn, tắt bếp. Cho từ từ kem tươi và lòng đỏ trứng vào hh kem.

– Nhấc sốt kem ra khỏi bếp, vớt gà trong nồi nước luộc bỏ vào trong sốt, lật đều cho ngấm sốt.

– Ăn nóng kèm bánh mì.

2 phản hồi to “Gà hầm sốt trắng”

  1. bepnhabill Tháng Mười Một 24, 2011 lúc 10:23 #

    Chúc mừng muộn nhé, chị đã gửi lời chúc trên yahoo nhưng chắc k nhận được nên lại gửi lại trên blog vậy.

    • gausoi Tháng Mười Một 24, 2011 lúc 12:01 #

      Cảm ơn chị nhiều nhiều!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: