Spaghettis sauce Bolognaise

13 Th11

Món ăn nhanh dành cho ngày chủ nhật lười biếng.

Mì Spaghettis

 

Gửi đến mọi người công thức làm món Spaghettis Sauce Bolognaise tuyệt vời của nhà GS

Công thức cho 1 suất ăn nhé!

– Mì Spaghettis: 80gr

– Dầu ăn: 6gr

Phần sauce Bolognaise:

– 150gr thịt bò xay

– 13gr hành, tỏi khô bằm nhỏ

– 25gr hành tây cắt lát nhỏ

– 125gr cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, xắt nhỏ

– 3tbsp sốt cà chua đóng hộp

– muối tiêu, lá quế, cỏ thơm vừa đủ

-Lá Basilic: 6gr

-Fomage bột: 25gr

– Bơ: 10gr (để xào mì)

Cách làm:

1. Làm phần sauce trước khi luộc mì, Cho dầu ăn, phi thơm h ànhtỏi khô và hành tây, bỏ thịt bò v àoxào săn, thêm cà chua bằm nhỏ và cà chua hộp, xào đều, thêm lá quế, cỏ thơm, cọng Basilic, sau đó đổ nước sôi ngập thịt và ninh nhỏ lửa cho thịt chín mềm, khoảng 30′. Phần sauce đạt khi nước sột hơi đặc sệt với thịt, cho phần lá Basilic thái chỉ vào sauce, trộn đều.

2. Đặt nồi nước sôi, luộc mỳ với 1 chút muối (khoảng 10′). Mì chín, bỏ ra rổ cho ráo nước, trộn dầu ăn.

3. Đặt chảo, bỏ bơ vào, xào qua mì, nêm muối tiuê vừa ăn.

4. Khi ăn, sắp mì ra đĩa, dưới sốt Bolognaise lên trên, rắc fomage bột và thưởng thức.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: