Bánh quy cà phê- Coffee cookies

3 Nov

Mình mua bộ Cookies press từ lâu lắm, nhưng mà xem ra, “nó” ít được trọng dụng trong Bếp nhà GS.

Hôm trước dọn tủ đồ, thấy bộ CP, lại cộng với việc “Người khách Sài Gòn” nhà mình đang kêu hết bánh ăn đêm… Thế là một công làm, giải quyết đôi, ba, bốn việc luôn…. LÀm 1 mẻ bánh cookies vị cà phê thơm lừng- để giải quyết nhu cầu được mó máy tay chân của mình, Thêm một việc là nhằm đổ đầy hũ cookies trống trơn trong nhà, ngoài ra lại còn được dùng đến CP…. tiện quá còn gì nữa!

Bánh Coffee Cookies đây, giòn xốp, thơm lừng vị cà phê….hjhj

 

Công thức làm được khoảng 40 cái:

– 330g (2 1/4 cups) bột mì đa dụng

– 1/2 tsp baking powder

– 1/4 tsp muối

– 250g (1cup) bơ nhạt, để mềm

– 110g (1/2 cup) đường trắng

– 1 quả trứng gà

– 15ml nước cà phê đậm đặc

 

 

Cách làm:

– Bật lò ở 200 độ C.

– Chuẩn bị khay nướng/ silicon mat (với cookies, không nên dùng khay đen tối màu mà nên dùng khay nhôm sáng màu, bánh sẽ không bị cháy).

– Trộn bột, baking powder, muối chung với nhau.

– Trong 1 bát khác, đánh bơ và đường ở tốc độ cao khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn. Cho trứng vào, đánh cho trứng vừa quện.

– Cho hỗn hợp bột và nước cà phê đậm đặc vào, đánh cho hỗn hợp quện đều.

– Dùng cookie press với hình tùy chọn, “bắn” bánh ra khay nướng.

– Nướng khoảng 8-10 phút đến khi bánh vàng là được.

– Lấy bánh ra khỏi lò, để bánh trên khay cho nguội bớt và bánh cứng lại rồi cho lên rack để bánh nguội hẳn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: