Oeuf mollet florentine

2 Nov

Oeuf Mollet Florentine – một món ăn nhẹ với thành phần chủ yếu là trứng và rau cải bó xôi. Thêm phần sốt Mornay và fomage Mozarella. Một món ăn béo ngậy ra đời, mẹ cháu làm để tẩm bổ cho em Sói “còi”- sau 1 tháng ốm yếu.

Em Sói có vẻ rất thích thú khi được ăn trứng và fomage, nhưng nói thực, món ăn quá béo ngậy, chống chỉ định cho những ngưới thừa cân, béo phì như bạn Gấu và mẹ cháu… hờ hờ…

Nguyên liệu: (1 phần ăn)

– trứng gà: 2 quả

– cải bó xôi: 100gr

– bơ: 12gr

– bột mỳ: 12gr

– sữa tươi không đường: 165ml

– lòng đỏ trứng: 1 cái

– gia vị muối tiêu.

– fomage mozarella: 15gr

Thực hiện:

– Trứng luộc chín tới (lòng đào), bóc bỏ vỏ.

– Rau cải bó xôi cắt nhỏ, xào chín với bơ, nêm muối tiêu vừa ăn.

– Sốt Mornay: xào bơ & bột mỳ, đổ sữa tươi vào chảo, đun sôi, nêm muối tiêu vừa ăn, để nguội đến khi còn ấm, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều.

– Khuôn được quét bơ, xếp rau cải xào lót đáy khuôn, đặt trứng luộc lên trên rau, đổ sốt Mornay lên trên trứng.

– Rắc fomage mozarella bào lên bề mặt,

– Bỏ lò nướng 200 độ C trong 10′.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: