Baumkuchen nướng trong khuôn vuông

9 Th10

Tối thứ 7, trời mưa tầm tã… hic
Chẳng đi chơi đâu được, lại thêm vụ stress ở trường học của bạn Gấu béo, thế nên mẹ cháu giải tỏa bằng việc ngồi thiền trước “Cửa lò rì sọt”
Trộn bột để nướng một mẻ Baumkuchen.
Mất gần 1h đồng hồ để nướng hết khuôn bánh vuông 30cm.
Bánh ra lò thơm mùi bơ, mùi rượu rhum, mùi bánh chín, thơm ngào ngạt khắp cả mấy tầng nhà.

Baumkuchen:
(A)
– 6 lòng đỏ trứng gà
– 250gr bơ
– 50ml rượu rhum

(B)
– 160gr bột mỳ
– 100gr bột ngô
– 10gr baking powder

(C)
– 6 lòng trắng trứng gà
– 200gr đường

Cách làm:
– Đánh nhuyễn các nguyên liệu ở (A) cho đến khi mềm mượt
– Rây đều các loại bột ở phần (B), sau đố trộn đều bột ở phần (B) vào (A) cho thành một hỗn hợp đồng nhất.
– Đánh bông cứng lòng trắng trứng với đường ở (C)
– Trộn dần lòng trắng trứng ở (C) vào hh bột (AB)
– Bật lò nướng 200 độ C
– Khuôn vuông 30cm đã lót giấy chống dính.
– Dùng thìa xúc từng lượng nhỏ bột dàn kín khuôn, cho vào lò nướng 5′ hoặc cho đến khi vàng mặt.
– Lặp lại cho đến khi hết chỗ bột.
– Vặn lò 180 độC, nướng cả chiếc bánh thêm 5′.
– Để nguội trên rack
– Khi dùng cắt bánh thành từng lát dài.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: