Sườn chiên sốt bơ chanh

24 Th9

Cuối tuần, đổi món với sườn sốt bơ chanh. Vị chua chua, ngọt ngọt thanh thanh của sốt bơ chanh tạo nên vị đặc biệt cho món ăn.

Nguyên liệu:

-300gr sườn non

– 50gr bơ

– 1 quả chanh vắt lấy nước cốt

– muối tiêu, đường, bột mỳ.

Cách làm:

– Sườn chặt miếng vừa ăn.

– Đun nước sôi, cho sườn vào luộc qua (để khi chiên sườn không bị co rút)

– Vớt sườn, để ráo. Ướp sườn với 1 chút gia vị, muối tiêu và 1 thìa canh bột năng.

– Đặt chảo, cho 1 chút dầu ăn, bỏ sườn vào chiên vàng.

– Xếp sườn ra đĩa.

***LÀm sốt bơ chanh

– Đặt chảo lên bếp, láng qua dầu ăn, cho 1tbsp bột mỳ vào xào qua.

– Thêm vào 50ml nước nóng, đảo đều.

– Đun sôi, bỏ bơ vào đảo đều, đun nhỏ lửa.

– Nêm muối tiêu, đường và nước cốt chanh vào chảo sốt cho vừa ăn.

– Khi ăn dưới sốt lên trên đĩa sườn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: