Bò cuộn phoma nướng

30 Aug

Cả nhà mình đều thích những món ăn Âu hơn các món Á.

Cuối tuần vừa rồi, quyết định là sẽ “HÂm nóng tình yêu” với 1 bữa tối kiểu Âu dưới ánh nến lung linh và men rượu vang ngây ngất trong một không gian chỉ có riêng 2 người…. hế hế…

Và món Bò Cuộn Phoma được chọn đưa vào thực đơn bữa tối…

Đúng như tên gọi, món ăn được tạo thành từ thịt bò, foma và thêm một chút rau củ. Được dùng kèm bánh mỳ, món bò cuộn foma nướng thật tuyệt để làm bữa tối cuối tuần của gia đình thêm phong phú.

 

Nguyên liệu: (2 phần ăn)

– 400gr thịt thăn bò, thái ngang thớ, to bản, dần mỏng, mềm.

-100gr thịt ba chỉ hun khói

-50gr foma Pamessan cắt thanh dài con chì.

– muối tiêu, gia vị, baking soda

-Sữa tươi, sốt mayonaise

-2 củ khoai tây

-Thơm, mùi, xà lách

-Dầu dấm

Cách làm:

-Thịt bò sau khi dần mỏng, ướp với 1 tsp muối, 2 tsp đường, 1 tsp tiêu bột, 1/2 tsp baking soda, 2 tbsp dầu ăn.

-Để thịt ngấm gia vị trong 10′.

-Trải mi ếngthịt ra thớt, xếp thịt ba chỉ hun khói lên trên thịt bò, đặt miếng foma lên trên cùng, lần lượt cuộn thịt ba chỉ quanh mieng foma, sau đó dùng miếng thịt bò cuộn tròn lại. Dùng tăm ghim chặt mí thịt bò lại, sao foma được bọc kín trong thịt hun khói và thịt bò.

-Bật lò nướng 250 độ, cho cuộn thịt bò vào nướng trong 10′.

-Dùng 5tbspSữa tươi, 5tbsp sốt mayonaise hòa đều, đun sôi nhẹ và dưới lên trên miếng bò nướng.

-Khoai tây luộc chín, thêm chút kem tươi và muối vào nghiền mịn,

-Trước Khi ăn, bày xà lách, rau thơm, mùi vào 1 góc đĩa, dưới sốt dầu dấm.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: