Bánh cuốn nóng

23 Aug

Sáng nay, chăm chỉ đột xuất. Mẹ cháu dậy sớm, làm bánhcuốn cho cả nhà ăn sáng.

Bánh cuốn làm từ bột gạo và tráng bằng chảo không dính, vỏ bánh cũng mỏng mỏng, trong trong như bánh ngoài hàng chứ nhỉ!

Bột để tráng bánh cuốn được mình ngâm từ tối qua, trước khi đi ngủ.

Nhân bánh cũng được chuẩn bị trước là mộc nhĩ băm nhỏ xào kỹ với thịt nạc xay và hành tím.

Thế nên sáng nay, chỉ mất có 20′ vừa tráng, vừa cuốn, nhà mình đã được 5 đĩa bánh cuốn to đại.

Vỏ bánh lần này ăn vừa mềm vừa dai, được cả nhà khen là ngon hơn bánh ngoài tiệm.

Chia sẻ với mọi người công thức bột tráng bánh cuốn của nhà mình

-Bột gạo: 2 cup

-Bột năng: 1 cup

-Bột ngô: 1 cup

-Nước lạnh: 8 cup

-Muối: 5tsp

-Dầu ăn: 50ml

Trộn đều các nguyên liệu, ngâm bột ít nhất 3h trước khi tráng bánh.

Tráng bánh: đặt chảo chống dính lên bếp, múc 1 muôi bột đ ổvào chảo, láng đều, đậy vung khoảng 30 giây, dùng cái sạn, xúc bánh cuốn ra đĩa, cho nhân thịt bằm đã chuẩn bị sẵn vào giữa, g óib ánhlại.

Khi ăn rắc h ànhphi và ăn cùng nước mắm chua ngọt.

20 phản hồi to “Bánh cuốn nóng”

  1. yhtghyr Tháng Tám 27, 2011 lúc 20:33 #

    hihi nhin ngon qua chi ui.Cong nhan chi khoe tay

  2. gausoi Tháng Tám 29, 2011 lúc 11:31 #

    Thanks! :*

  3. bubuxinh Tháng Tám 30, 2011 lúc 09:36 #

    Nhìn mà thèm quá vì chị chưa tráng được bao giờ. Phen này ta quyết phục thù….

    • gausoi Tháng Tám 30, 2011 lúc 10:27 #

      Cái chảo, cái Chảo…. đầu tư ngay nàng ạ!

  4. Lê Lan Tháng Chín 6, 2011 lúc 16:47 #

    chi ơi, cho em xin ct bánh cuốn nay nhe chi, de hieu va gọn nữa. muh muh chị

  5. gausoi Tháng Chín 10, 2011 lúc 20:41 #

    tự nhiên đi em😀

  6. monkey Tháng Chín 16, 2011 lúc 10:35 #

    bạn ơi cho mình hỏi sao mình đổ 1 muôi (cái muôi canh inox ý😀 ) đạy vung đun trên bếp 1 lúc mà cảm giác ko chín hết, mà lúc lấy ra sao khó quá, toàn bị dúm vào thành 1 cục nhão nhão không hà. bạn chỉ giùm mình cách cụ thể với. Tks bạn nhiều.

    • gausoi Tháng Chín 16, 2011 lúc 13:29 #

      Theo mình thì có thể bạn đổ nhiều bột quá hay sao???
      Lúc đầu mới làm thì mình cũng bị tình trạng như vậy, sau mình rút kinh nghiệm, chỉ đổ vừa 1 muôi, láng cho đều khắp chảo. Cảm giác khi đổ xong là bánh đã có vẻ như khô khô rồi. Đậy vung cho bánh chín kỹ hơn.
      Còn để lấy bánh ra thì mình lật úp cả chảo, cho bánh rơi xuống cái thớt sạch đã để sẵn bên cạnh.
      Chúc bạn thành công lần sau nhé!

      • monkey Tháng Chín 16, 2011 lúc 13:40 #

        cảm ơn bạn nhé. Mai nghỉ mình sẽ làm lại🙂

  7. hieu Tháng Mười Một 2, 2011 lúc 17:48 #

    bạn quả là khéo tay và đảm đang😀 . Nhìn mấy món bạn làm mà thèm quá😀

    • gausoi Tháng Mười Một 2, 2011 lúc 18:10 #

      Cảm ơn bạn đã có lời khen!

  8. chautruong Tháng Mười Một 10, 2011 lúc 04:18 #

    chi oi, chi em co lam thu mon banh cuon theo cong thuc cua chi roi. cuc ngon chi ah. nhung den khau lam nuoc mam thi em lam ko ngon hichic. chi co the chi cho em. cong thuc lam nuoc mam an kem banh cuon ko chi. em cam on chi nhieu

    • gausoi Tháng Mười Một 22, 2011 lúc 18:02 #

      Em ơi, cái nước mắm này là do nêm nếm theo khẩu vị của mỗi người ma. Xin lỗi vì không giúp em được. Em thử vài lần là OK ngay mà.

  9. hoasim Tháng Mười Một 23, 2011 lúc 09:55 #

    Xin chao ban, Chuc mung trang Web cua ban dep va ban kheo tay qua. Cho minh hoi la bot ngo co nghia la cornstarch ha? The con bot nang tieng anh goi la gi vay?
    Cam on nhieu.

    • gausoi Tháng Mười Một 23, 2011 lúc 19:17 #

      Theo như mình thấy, trên gói Bột năng Vĩnh thuận có viết tên tiếng anh là Tapioca starch. Bạn thử tìm xem, chúc thành công!

  10. Thanh Hue Tháng Hai 28, 2013 lúc 14:09 #

    Chị ơi, em xem công thức pha bột làm bánh cuốn của chị nhưng em ko hiểu 1 cup ở đây là bao nhiêu gram, chị giải thích giúp em với để hôm này e làm ạ. Em cảm ơn chị nhé hihihi

    • gausoi Tháng Tư 11, 2013 lúc 20:35 #

      Em ơi, thông thường, 1 cup= 110gr. Nhưng nếu em không có cup đong, em hoàn toàn có thể thay thế bằng bát. VD: 1cup bột = 1 bát bột, 1-1/2 cup nước= 1-1/2 bát nước. Chúc em thành công

  11. linh tran Tháng Tư 30, 2013 lúc 22:51 #

    Hờ hờ, đang thèm món này mai sẽ lanm thử. Mấy lần muốn tự làm mà ko biết làm vỏ bánh kỉu giề may quá đọc được bài này của bà

Trackbacks/Pingbacks

  1. Bánh ướt | Lê Lan - Tháng Mười 10, 2011

    […] làm từ nhà chị Gấu Sói. Cảm ơn chị nhiều, nhưng có lẽ bột gạo bên này pha ra lỏng quá nên LL cho […]

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: