Hokkaido soft bread

20 Th8

 

Suốt 2 tuần nay mình đang diet theo chương trình MONA, vì vậy, bếp hầu như chẳng có món gì mới.

Chiều nay, tự nhiên lại thèm 1 miếng bánh mì mềm thật mềm, thế là quyết định đi làm bánh.

Công thức bánh mì Hokkaido được lựa chọn. Một công thức mới, cho ra lò những chiếc bánh mì mềm đúng như ý muốn. Ruột bánh thật xốp và thơm.

Nếu lần sau, “bỗng dưng” thèm bánh mì mềm, chắc chắn, sẽ vẫn là Hokkaido soft bread….

 

Hokkaido soft bread

– 5cups bột mỳ

-250ml sữa tươi không đường

-190ml whipping cream

-4 Tbsp đường

-1/4 Tbsp muối

-1 trứng

-1 Tbsp men nở instant

Cho tất cả các nguyên liệu vào tô trộn của máy KA, lắp móc câu, đánh tốc độ 4 trong 10′, hoặc đến khi bột mịn bong,

Thử bột bằng cách dàn mỏng miếng bột, kéo màng mà không rách là đạt.

Để bột vào chỗ ấm, đến khi bột nở gấp đôi.

Mang bột ra đấm xẹp bọt khí, chia bột ra làm 16 phần, tạo hình cho bánh.

Ủ bột đã tạo hình lần 2 đến khi bột nở gấp đôi.

Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong 20′.

Advertisements

9 phản hồi to “Hokkaido soft bread”

  1. Hong Le Thuy Tháng Chín 28, 2011 lúc 14:19 #

    em oi,01 cups la bao nhieu gr em he? chi ko co cups de luong bot, chi thich cong thuc lam banh mi nay cua em qua nen chac la se du theo xem sao!!

    • gausoi Tháng Chín 28, 2011 lúc 19:37 #

      Chị ơi, 1cups bột mỳ = 128gr chị ạ!

  2. Hong Le Thuy Tháng Chín 29, 2011 lúc 12:05 #

    cam on em nhieu nhe ! chi chua lam banh my lan nao ca, thay cong thuc nay cua em don gian nen lam theo thu xem the nao, khi nao ra thanh pham chi bao cao lien nhe, cung hoi hop ko biet no ra banh my hay ra cai gi nua day !! hahahh

    • gausoi Tháng Chín 29, 2011 lúc 22:34 #

      Chị thử nhé! Em hy vọng là sẽ thành công, loại bánh này cũng đơn giản chị ạ!

  3. linh linh Tháng Một 10, 2012 lúc 18:47 #

    ôi, em đang lang thang tìm cthức bánh mới định chủ nhật ở nhà tập tành thì lọt vào đây, tình cờ nhận ra cái chương trình diet MONA, hihi, cho em hỏi là mẹ nào đấy ạ? em là Linh Phan đây!!!

    Cám ơn chủ blog, em xin cthức pinwheel cookies và cthức hokkaido soft bread nhé!

    • gausoi Tháng Một 13, 2012 lúc 19:08 #

      Ố ồ, hế lô em Linh Phan, chị chỉ tàu ngầm học hỏi ở topic của em thôi, cùng đu theo chương trình MONA được gần 1 tháng, nhưng chẳng thấy hiệu quả lắm. Chắc tại cơ thể chị thuộc loại khó giảm cân. Mà căn bản là cứ suốt ngày bánh trái thế này…hừ hừ… buồn ghê lắm!
      Nàng cứ tự nhiên mang những công thức nào nàng thích về bếp nhà nàng.

      • linh linh Tháng Một 15, 2012 lúc 12:56 #

        hihi, em cám ơn mẹ GS nhìu, hôm nào rảnh thì chị em mình trò chuyện nhé, MONA thì cũng phải tuỳ ng mà áp dụng chứ ko phải ai cũng giống ai đâu, nhưng em thì quan trọng là mình cứ sống vui vẻ hết mình là đc, em cũng máu mê bánh trái lắm, nhưng em bây giờ chắc đang là thời điểm của chị tầm phải mấy năm về trước, tay nghề còn non quá mà, hi vọng sớm đc chắc tay làm bánh thật ngon như chị!^^

      • gausoi Tháng Tư 13, 2012 lúc 23:44 #

        Chúc mừng em đã “sa chân” vào sự nghiệp bánh trái. Sẽ có rất nhiều “hậu quả” về cân nặng, nhưng vì niềm đam mê thì chị em mình sẵn sàng vượt qua, nhỉ?!

Trackbacks/Pingbacks

  1. Garlic Knots « Gausoi's Blog - Tháng Mười 5, 2011

    […] được chế từ công thức bánh mỳ mềm , thêm hỗn hợp bơ tỏi vào giữa bánh, tạo hình thắt nút đơn rồi nướng. Thử […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: