Lamingtons cake

8 Th8

 

Lamington cake làm để đón Bố trở về sau 10 ngày vắng nhà

Bánh được phủ thêm 1 lớp mứt dâu kẹp vào giữa 2 lớp, để thêm vị chua chua làm cho bánh đỡ ngọt và dễ ăn hơn.

Bố về, mang quà cho 3 mẹ con là mấy hộp Dâu tươi rói, Gấu Sói cứ liên tục hô hào: Dâu tây thợ săn… (nhiễm Robo trái cây quá) rồi thì mỗi đứa lăm lăm 2 tay 2 quả cho vào mồm, miệng thì liên tục khen ngon. Mẹ giữ được 1 hộp để chiều nay mang ra làm đạo cụ. Hjhj…

Lamingtons được biết đến là loại bánh rất phổ biến ở ÚC và được người dân Úc rất ưa chuộng. Bánh được sáng tạo ra một cách rất tình cờ bởi Nam tước Lamingtons. Thậm chí, kể từ năm 2006, ngày 21 tháng 7 đã được chọn làm ngày Lamington toàn quốc (National Lamington Day). Lord Lamington (Thống đốc của Queensland từ 1896 đến 1901), người trùng tên với loại bánh ngọt này, hẳn phải rất ngạc nhiên là tên của mình đã trở nên nổi tiếng như thế nào.

Lamingtons là miếng bánh hình khối được nhúng vào lớp chocolate đặc, lớp chocolate đặc này sẽ bọc 1 lớp mỏng lên toàn bộ khối bánh. SAu đó toàn bộ khối bánh này sẽ được lăn qua 1 lớp dừa khô .

Với nguyên lý như vậy thì bất cứ  miếng bánh spongecake hay bánh buttercake nào cũng có thể cắt khối và làm thànhLamingtons, tùy theo khẩu vị của mỗi người thích miếng bánh cứng hay mềm.

 

Mọi người có thể tham khảo công thức làm bánh Lamingtons ở đây

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: