Bánh Phú sỹ

6 Th8

1 tuần sắp hết, …

LÀm bánh để xả stress

BÁnh bông lan Phú Sỹ ra đời. Bánh được làm chín bằng phương pháp hấp chứ không phải là nướng như bình thường. Thế nên bạt bánh rất mềm và xốp. Kết hợp với kem lá dứa cốt dừa béo ngậy, thử 1 miếng, cảm giác cái nóng oi ả bên ngoài tan đi đâu hết… hjhj…. có đáng để thử không????

 

 

Bánh bông lan Phú sỹ

-4 l òngtrắng trứng gà

-150gr đường

-4 lòng đỏ trứng gà
_ 160g bột mì
_ 40g sữa tươi
_ 40g dầu ăn
_ 1/2 tsp baking powder 

Kem lá dứa:
_ 2 trứng gà
_ 100g bột mì
_ 100g bơ
_ 150g đường cát
_ 200g nước cốt lá dứa
_ 200g nước cốt dừa
_ 50g dừa bào để rắc mặt

Cách làm :
_Đánh bông cứng lòng trắng trứng gà và đường

-Trộn đều các nguyên liệu còn lại, đổ 1/3 l òng trắng vào hh lòng đỏ, trộn đều.

-Đổ ngược hh vừa trộn lại tô lòng trắng, trộn nhẹ tay theo chiều kim đồnghồ.

-Rót hh bột vào bát tô sứ/inox đã được quét dầu ăn chống dính .

-Đặt tô bột bánh vào xửng nước sôi, hấp trong khoảng 25′

_ Trong quá trình hấp có mở nắp xả hơi 2-3 lần, mở nắp nhanh và đóng lại liền.

_ Bánh chín, lấy ra khỏi khuôn, để nguội trên rack, dùng dao cắt thành 2-3 lớp mỏng.

*Kem lá dứa:
_ Trộn đều bột mì + trứng + đường + nước lá dứa + nước cốt dừa, sau đó lược lại qua rây.

_ Cho hh trên lên bếp lửa vừa, khuấy đều đến khi hơi sền sệt thì cho bơ vào khuấy nhanh tay cho tan đều, hh sau cùng sôi lục bục thì tắt bếp.

_ Đặt lớp bánh bông lan bên dưới, phết lớp kem trên mặt, cứ thế cho tới lớp cuối cùng là lớp kem phủ hết cả bánh.

_ Giữ bánh lạnh từ 1h-2h trước khi ăn

-Khi ăn rắc dừa nạo lên mặt bánh.

(Tình hình là ảnh chụp bằng điện thoại nên chất lượng giảm hẳn đi sự nuột nà của em nó, hừ hừ….)

Advertisements

9 phản hồi to “Bánh Phú sỹ”

  1. mickeybee Tháng Tám 8, 2011 lúc 15:19 #

    Máy ảnh đâu?

  2. Jane_Phung Tháng Tám 9, 2011 lúc 15:05 #

    Đọc lướt lướt thấy bánh hấp. Mừng khấp khởi, có khi mềnh làm đc (tại ko có lò nướng mà). Đọc kĩ kĩ. Thấy đoạn đánh bông trứng. Thôi rồi, ngồi ngắm. Oánh bằng tay thì có mà đến Tết cũng chửa xong .-.

  3. gausoi Tháng Tám 9, 2011 lúc 23:22 #

    hoho, chị mà là em thì tha cái máy đánh trứng đi theo, nó nhỏ xiu và công dụng cũng tốt mà,….
    Làm bánh cake vậy, nướng bằng nồi cơm điện, sinh viên xa nhà vượt khó, sáng tạo,keke…

    • yhtghyr Tháng Tám 21, 2011 lúc 21:21 #

      Chị chỉ cho em cách làm bánh bằng nồi cơm điện với chị ui

  4. hà my Tháng Tám 16, 2011 lúc 11:08 #

    chị ơi, bánh em hấp lên hay có mùi trứng rất tanh. bánh của chị có bị thế ko ạ?

    • gausoi Tháng Tám 16, 2011 lúc 18:55 #

      Bánh chị làm không hề có mùi trứng, thơm và xốp, như bánh bông lan nướng,chỉ mềm hơn thôi. Em thử xem lại cách đánh trứng xem sao

  5. Linh Linh Tháng Hai 11, 2012 lúc 12:08 #

    chị ơi, em tình cờ vào blog chị thấy bánh này ngon quá chị ơi ^^ Nhất định phải thử mới được. Mỗi tội mấy hôm nay đang lạnh quá, trời mà nóng thì ăn sẽ đã hơn ha chị ^^

  6. gausoi Tháng Tư 13, 2012 lúc 23:32 #

    Em ơi, bây giờ t4, trời nóng rồi đó, đã thử chưa???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: