Vào bếp cùng Ngũ vị Hương- Salad: Dầu dấm

28 Jul

Tuần này, từ khóa của chương tr ình”Vào bếp cùng Ngũ Vị Hương” là Dầu Dấm.

Vẫn trên đà thử nghiệm những món mới trong seri sách mới sắm được, lần này, mình đã thử thay đổi khẩu vị với món Salad Khoai tây với cà chua và quả ooliu.

Thưởng thức món salad mang màu sắc rực rỡ, trong một buổi trưa mùa hè nóng nực đã thật sự đã đem lại sự khác lạ trong khẩu vị của cá nhân mình.

Photobucket

Mời mọi người cùng thử với nhà mình nhé!

Photobucket

Nguyên liệu:
– 2 củ khoai tây gọt vỏ, cắt miếng 3x3cm
– 1/2 củ cà rốt gọt vỏ cắt miếng như khoai tây
– 10 quả ôliu đen, bổ đôi
– 10 quả cà chua bi, bổ đôi
– 1/4 củ hành tây bào mỏng
-1 ít lá oregano thái nhỏ

+Dầu dấm: pha theo tỷ lệ: 3 dầu- 1 dấm- 1/2 đường- 1/10 muối.

Cách làm:
-Luộc khoai tây và cà rốt chín tới (sao cho miếng khoai và cà rốt vẫn hơi giòn)
-Trộn đều cà chua, khoai, cà rốt, ôliu và hành tây.
-Trộn đều với dầu dấm

– Giữ lạnh 30′ trước khi dùng.

2 phản hồi to “Vào bếp cùng Ngũ vị Hương- Salad: Dầu dấm”

  1. dumbonie Tháng Bảy 29, 2011 lúc 13:06 #

    Nhìn hấp dẫn quá chị ạ, món này có được nằm trong thực đơn diet ko vậy chị ^^

    • gausoi Tháng Tám 3, 2011 lúc 16:37 #

      Không diet được bằng món này đâu em, thành phần món ăn có khoai Tây Nên chị nghĩ là ko được!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: