Cháo ếch Singapore

18 Jun

Đợt vừa rồi vi vu Singapore, mình tha lôi về cả đống tương, sauce các loại để nấu ăn.

Hôm nay khai trương seri sauce mới với món Cháo ếch- một món ăn nổi tiếng ở Sing.

Hờ hờ… Món cháo Ếch Vietnam lai Sing được ra đời. Anh giai vưỡn bẩu là chưa cay bằng và ếch vẫn chưa mềm bằng cháo ở Sing. Thôi thì rút kinh nghiệm, lần sau nấu lại chắc sẽ ok.

 

Nguyên liệu:

– Đùi ếch: 1kg làm sạch, cắt khúc

– Hành lá

-Tỏi băm: 1tbsp

-Ớt khô: 10 quả

-Ớt tươi: 2 quả băm nhỏ

-Sauce Kungpo: 3tbsp

-Dark soy sauce: 3tbsp

-Dầu hào: 2tbsp

– Gia vị, tiêu.

-Gạo tẻ để nấu cháo.

 

Thực hiện:

-Gạo tẻ cho vào nước nấu thành cháo trắng, nhà mình thì cho vào nồi cơm điện, nấu đến khi gạo sôi, chuyển sang nấc ủ, sau 2h là cháo nở tưng bừng.

-Ếch làm sạch, phi tỏi thơm cùng dầu ăn, cho ếch vào xào săn. Thêm ớt khô và ớt tươi vào đảo cùng.

-Đổ phần nước sauce vào nồi ếch, vặn bếp om nhỏ lửa 10′ cho thịt ếch được ngấm sốt.

-Ếch chín, rắc hành lá lên trên, dọn ra ăn nóng cùng cháo trắng.

-Cháo có vị cay và mùi thơm đặc trưng.

 

2 phản hồi to “Cháo ếch Singapore”

  1. Jane_Phung Tháng Sáu 20, 2011 lúc 16:18 #

    Còn cái chai sweet sauce đen đen chị ko xài à? Dầu hào nữa.

  2. gausoi Tháng Sáu 20, 2011 lúc 16:43 #

    có chứ
    có dầu hào, nhưng sweet sauce lại quên… hà hà…
    lần sau nấu lại sẽ nhớ cho đủ công thức!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: