Trang tri bánh với Chocolate

11 Tháng 6

Mặc dù mình không thích chocolate lắm, nhưng mình rất thích trang trí bánh với chocolate, vì “làm đẹp” với chocolate là một phương pháp đơn giản, mà lại mang đến những “hiệu quả” thật bất ngờ.

Mình tổng hợp các cách sử dụng chocolate để trang trí bánh mà mình hay ứng dụng nhất ở đây, vừa để lưu lại mỗi khi mình cần tìm đến. Tất cả các hình ảnh trong bài đều do mình lấy từ internet và tham khảo từ các blog hàng xóm. Chia sẻ cùng mọi người, chúc mọi người có những ý tưởng trang trí bánh với chocolate thật độc đáo nhé!

1. Làm nóng chảy chocolate:

-Chocolate được cắt nhỏ, bỏ vào 1 bát chịu nhiệt. Cho vào Lò vi sóng quay 30-50 giây, mức độ trung bình (tủy theo số lượng chocolate). Bỏ ra, dùng thìa đảo đều theo chiều kim đồng hồ, đến khi chocolate mềm mượt, thành một hỗn hợp đồng nhất.

 

Hoặc có thể bỏ chocolate vào 1 chiếc nồi nhỏ rồi đun cách thủy, vừa đun vừa đảo nhẹ, cho đến khi chocolate tan chảy hết.

Từ hỗn hợp chocolate chảy này, ta có thể tạo thành các hình thù, logo để trang trí. 

2. Vẽ hình chocolate:

-Chocolate đun chảy được bỏ vào túi BBK, cắt đầu tùi khoảng 2mm, sau đó vẽ lên giấy nến đủ các hình thù mà bạn muốn.

-Để chocolate khô se mặt rồi gỡ ra, sử dụng để trang trí bánh.

3.Chocolate cut out- Chocolate cắt:

-Đổ 1 lớp chocolate chảy lên bề mặt giấy nến, dùng spatula trải đều 1 lớp mỏng. Đợi chocolate se mặt, sau đó dùng cookies cuter để cắt thành các hình như ý muốn

4.Chocolate bào:

 

 

-Người ta có thể sử dụng cái nạo vỏ để nạo chocolat thành những miếng vụn nhỏ hay thành những cuộn sóng nhỏ…

Hoặc khi muốn có “sóng” to hơn thì trải đều chocolate trên bề mặt giấy nến, rồi dùng 1 cái dao có bề mặt lớn để bào thành những lớp mỏng và dài.

5. Fan chocolate- chocolate hình quạt:

Tương tự như cách làm chocolate dạng “sóng” to, đổ chocolate chảy lên 1 bề mặt phẳng, để se mặt, sau đó dùng dao đẩy chocolate, vừa đẩy vừa xoay dụng cụ để tạo độ cong cho chocolate như hình.

6. Chocolate dạng ống – Cigarette chocolate

Dàn 1 lớp thật mỏng chocolate lên bàn, dùng dụng cụ như trong hình (hoặc dao hoặc bất cứ cái gì cứng và phẳng) đẩy 1 ít chocolate nhẹ về phía trước để được que chocolate

7. Chocolate leaf – Lá chocolate

Chọn bất cứ lá nào mình thích, rửa sạch và lau cho thật khô. Dùng cọ phết chocolate chảy lên lá, chờ chocolate đông lại thì nhẹ nhàng gỡ lá ra

8. Chocolate bubble- chocolate tổ ong

- Trải tờ giấy xốp bong bóng ra bàn (loại giấy này thường dùng để bọc các đồ điện tử )
- Rắc đường bột hoặc bột cacao lên trên rồi quét 1 lớp chocolate lên, chờ chocolate đông lại thì gỡ giấy ra, bẻ thành từng mảnh nhỏ để trang trí

9. Chocolate ring- Vòng chocolate

 Dàn đều chocolate lên 1 miếng mica, dùng dao miết cho thật mỏng. Sau đó dùng nĩa kéo thành những đường song song trên bề mặt chocolate, cuộn tròn miếng mica lại, buộc thun để giữ dáng rồi cho vào tủ lạnh, chờ khi chocolate đông lại, nhẹ nhàng gỡ miếng mica ra ta được vòng chocolate yes

10. Chocolate miếng- chocolate square

Dàn đều 1 lớp chocolate lên giấy nến, chờ se mặt thì vẽ chocolate khác màu lên trên, cho chocolate vào tủ lạnh cho đông lại rồi lấy ra bẻ thành từng miếng, hình thù tùy ý.

11. Logo Chocolate vân thủy

Dàn đều chocolate lên 1 miếng mica, dùng dao miết cho thật mỏng. Sau đó dùng nĩa kéo thành những đường song song (hoặc xoắn ốc…) trên bề mặt chocolate, chờ se mặt thì phủ 1 lớp chocolate khác màu lên trên. Chờ chocolate đông lại thì bẻ thành từng miếng nhỏ, hoặc dùng cookie cutter cắt thành hình mình thích

12. Chocolate phủ bánh
Thông thường để phủ 1 bánh tròn đường kính 20cm thì cần khoảng 250g chocolate chảy

- Hòa tan chocolate chảy với dầu ăn đến khi đạt độ lỏng như ý
- Cho bánh đã phết kem vào tủ lạnh 30 phút rồi lấy bánh ra đặt lên giá (như hình), bên dưới giá để 1 cái khay có lót giấy nến để hứng chocolate thừa
- Đổ từ từ chocolate vào giữa bánh cho chocolate chảy đều ra xung quanh, xem chỗ nào chưa có chocolate thì dùng spatula đắp thêm vào
- Cho cả khay bánh vào tủ lạnh, chờ chocolate đông lại thì lấy bánh ra trang trí tùy thích. Phần chocolate còn thừa trong khay thì gỡ ra, giữ lại sau này dùng tiếp
- Nên cắt bánh phủ chocolate bằng dao nóng để tránh làm vỡ lớp chocolate

About these ads

28 phản hồi to “Trang tri bánh với Chocolate”

  1. mickeybee Tháng Sáu 15, 2011 lúc 14:05 #

    Thích bài này quá, thích nhất mục 8 ý, hí hí

  2. Nguyen Lien Thao Tháng Sáu 24, 2011 lúc 20:51 #

    Thích cái bài ni của nhà Gấu Sói, hay hay… mặc dù em chưa làm cái bánh kem nào hết trọi. nhưng sẽ thử làm để có cơ hội trang trí bánh với chocolate :P

  3. gausoi Tháng Sáu 24, 2011 lúc 23:46 #

    :D mình cũng rất tâm đắc, share với mọi người, chúc cuối tuần vui vẻ!

  4. Tam Anh Tháng Bảy 7, 2011 lúc 21:47 #

    Vừa ngó vào bài này thấy mê luôn ,lúc nãy chưa biết mà làm đã được khen rùi lần sau mà làm chắc mũi nở ko xẹp được mất thôi bác ạ

    • gausoi Tháng Bảy 8, 2011 lúc 10:44 #

      Thử làm đi, rồi mang đi quảng cáo, hí hí…

  5. UP Tháng Mười Một 1, 2011 lúc 21:44 #

    Cho e hỏi giấy nến là giấy mà ngta hay lót dưới khuôn bánh phải k ạ? Còn miếng mica thì mua ở đâu ạ :((, e thích cái kiểu xoắn đó lắm. Mà chocolate mình bắt lên giấy nến xong có phải bỏ vào tủ lạnh k ạ. Rồi lúc đun cách thủy chocolate e cho thêm ít bơ lạt vào có đc k? E tính làm bánh tặng bạn, mà k biết phải trang trí làm sao ;((

    • gausoi Tháng Mười Một 2, 2011 lúc 18:27 #

      - Đúng là giấy nến là loại người ta hay dùng lót khuôn bánh để chống dính.
      -Miếng mika, em có thể tìm mua ở những cửa hàng bán đồ văn phòng phẩm.
      -Chocolate sau khi tao hinh thi em nen de trong tu lanh cho chocolate dược se mặt và định hình nhanh.
      - Em co the them bo, nhung it thoi, khong thi chocolate se bi chay

  6. ngoc Tháng Ba 20, 2012 lúc 16:03 #

    phan 12 cho socola vao dau an nao cung dc hay la dau the nao vay chi

  7. gausoi Tháng Tư 13, 2012 lúc 23:38 #

    Dầu ăn nào cũng được em ạ.

  8. Nhu Tháng Tư 15, 2012 lúc 13:00 #

    chi cho e hoi neu khong phet kem len minh co do socola vao dc ko ?

    • gausoi Tháng Sáu 27, 2012 lúc 15:57 #

      Phết kem hay không là tùy theo nhu cầu sử dụng mà em, nếu bánh làm tặng thì cần phết kem làm nền, sau đó mới láng chocolate, còn bánh để ăn thì tùy theo ý thích của mình mà :D

  9. Ngọc Tháng Tư 16, 2012 lúc 22:07 #

    thích cái cho hình lá quá, sáng tạo thật, đọc được bài này có khối ý tưởng hay để trang trí bánh

  10. meo gia Tháng Tư 24, 2012 lúc 01:44 #

    chi oi cho em hoi co bat buoc minh fai dung ban da ko chi…roi con phong lanh nua ko co phong lanh minh co the lam dc ko…cha hiu sao cai chocolate den em lam chay ra khi tao hinh de tu lanh thi ok…nhung den khi dem ra trang tri banh la no chay ngay…co cach nao khac phuc duoc khong a

  11. socola đen Tháng Tư 29, 2012 lúc 11:18 #

    bài viết rất hay và hữu ích cho mọi người, cám ơn bạn đã đăng bài này, các bạn có thể ghé thăm http://www.keosocola.com để có thể chọn cho mình những món quà bằng socola tốt nhất cho người thân và đối tác của mình.

  12. Doan Tháng Sáu 21, 2012 lúc 12:51 #

    Mình làm theo cách của bạn hướng dẫn, làm bằng socola đen, chỉ chưng chảy thôi chứ không cho thêm dầu ăn hay bơ gì hết. Nhưng sao khi lấy trong tu lạnh ra khoảng vài giây là bị chảy tèm lem, không còn hình dáng gì hết

    • gausoi Tháng Sáu 27, 2012 lúc 15:42 #

      Bạn ơi, để làm chocolate trang trí thì bạn cần sử dụng chocolate loại dùng để làm bánh, nếu là chocolate của hãng Bellchocolate thì mua loại 2. Loại này mới cứng và không dễ tan chảy như loại 1.
      Chúc bạn thành công!

  13. melissnhan Tháng Sáu 28, 2012 lúc 22:38 #

    Chao chi, e ten la Linh, chi cho e lam quen nha. E muon hoi chi mua loai socola trang va socola den loai nao ma khi nau cach thuy thi no tan chay giong trog hinh cua chi vay. Vi e mua lam k dc giog chi chi oi. E cam on chi nha.

  14. Truong Vu Hoi Tháng Chín 18, 2012 lúc 13:30 #

    Cám ơn bạn nhiều nhé. Đọc bài của bạn mình mới vỡ lẽ được nhiều điều. Great!

  15. Bùi Mạnh Đạt Tháng Ba 27, 2013 lúc 22:03 #

    mà add ơi cho mình hỏi chocolate mua hiệu gì mà nhiệt độ phòng không bị chảy thế. mình có nung chảy chocolate nhưng vẻ xong ko đông cứng có cho vào tủ lạnh cứng khi đem ra vẫn bị chảy ko trang trí được

    • gausoi Tháng Tư 11, 2013 lúc 20:29 #

      Mình dùng Bell Chocolate bạn ạ

  16. Phuong Tháng Năm 10, 2013 lúc 16:22 #

    Bạn ơi cho mình hỏi chút. Mình dùng dark choc 77% nhưng cũng bị tình trạng là tạo hình xong để tủ lạnh thì ok nhưng khi bỏ ra ngoài thì chảy ngay. Bạn có thể cho mình cụ thể loại choc nào làm được. Hàm lượng, thành phần… để chọn cho đúng loại. Mà khi làm để nhiệt độ phòng thì choc có khô được k bạn hay phải cho vào tủ lạnh? Khi làm có phải làm trong phòng có điều hòa không vậy?
    Cám ơn bạn nhiều.

    • gausoi Tháng Năm 11, 2013 lúc 08:10 #

      Choc mình làm thì kể cả khi trộn thêm bơ / dầu ăn vào thì để ở nhiệt độ phòng vẫn khô cứng. Mình dùng Dark Chocolate của Bell Chocolate

  17. Vy Tháng Chín 12, 2013 lúc 03:19 #

    Chi oi cho em hoi, em dung loai milk chocolate chips Duoc khong a?

  18. thanh thanh Tháng Chín 17, 2013 lúc 10:47 #

    giấy nến thì thường mua ở đâu zậy add?

  19. Truc Anh Nguyễn Tháng Mười 15, 2013 lúc 09:10 #

    minh co cua hang banh kem. dang tim mua socoa lam san thi thay bai cua ban. qua tuyet voi

  20. Quỳnh Tháng Ba 24, 2014 lúc 18:44 #

    cho em hỏi làm cách nào để cho bánh phủ socola giữ đông được ở nhiệt độ thường mà không bị chảy ạ? Cám ơn chị nhiều

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 433 other followers

%d bloggers like this: