Madelines

9 Jun

MẤy ngày nay Hà nội nắng nóng, đến cuối chiều lại có những cơn mưa giông lớn, kèm theo sấm chớp đì đùng…

Buổi tối, sau cơn mưa, không khí cũng mát mẻ hơn, cảm giác nhẹ nhõm, lại muốn làm bánh…. cho dù suốt cả mấy ngày trước đó mình còn chả buồn ló mặt xuống bếp nữa cơ…😀

Madelines ra đời, cũng để khai trương cặp khuôn mới mà chị Lolita đã cất công đi lùng sục rồi tìm mua bằng được cho mình. Công nhận, khuôn “xịn” ở “Bển” mang về có khác, bánh ra lò rất sắc nét, lại không cần phải chống dính cho khuôn. Ui, sau bao nhiêu tháng ngày ròng rã kiếm tìm, mình đã được toại nguyện…. cảm ơn chị Lolita nhiều nhiều lắm.

Sự sung sướng 1 cách thái quá của mình khi có được cặp khuôn mới- “siêu chống dính” thể hiện bằng cách, 2 buổi chiều cho ra lò 2 mẻ Madelines…. hí hí…

Bánh thơm nức mùi chanh, ngậy mùi bơ và rất xốp, mềm… khi bánh ra lò, chỉ cần dùng mũi dao đi 1 đường nhẹ quanh thành bánh và lật ngược khuôn là bánh sẽ tự rơi ra, chứ không phải bực bội, tức tối như những lần làm Madelines khác khi mà những chiếc bánh nham nhở được gỡ ra khỏi khuôn…

Tóm lại là rất hài lòng về cả bánh lẫn khuôn….

Mời mọi người 1 miếng Madelines với nhà mình!

6 phản hồi to “Madelines”

  1. Bee Saigon Tháng Sáu 9, 2011 lúc 15:23 #

    Cảm ơn lời mời của chị nhé, em chưa ăn sáng nhìn thấy đã đói bụng rồi. Màu bánh đẹp và dáng chuẩn quá chị ạ. Hôm nào phải mua khuôn làm thử đây.
    (Quên chưa giới thiệu: em tên bee, sở thích là làm bánh😉 Em biết blog của mẹ gấu sói qua google khi tra cứu công thức làm bánh ạ)

    • gausoi Tháng Sáu 10, 2011 lúc 21:06 #

      Rất vui vì được làm quen với em, chị cũng thích làm bánh lắm. Chồng chị hay đùa là chị có thú vui là ngồi cả ngày ở “Cửa lò rì sọt”…

      • Bee Saigon Tháng Sáu 11, 2011 lúc 15:59 #

        haha em thấy sở thích này gây nghiện chị ạ, mỗi ngày phải nghĩ xem hôm nay mình làm bánh gì, không làm thì bứt rứt, mỗi khi có bánh trong lò là bắt ghế ngồi canh.
        blog chị có nhiều công thức hữu ích quá, thỉnh thoảng cho em coi cọp học làm với chị nhé.
        Chúc chị & gia đình cuối tuần vui vẻ

  2. tata Tháng Sáu 14, 2011 lúc 14:44 #

    Em thật ngưỡng mộ chị, Vùa khéo tay vừa chịu khó. Em thích làm bánh lắm nhưng chưa dám thử vì điện, gia vị … mọi thứ giờ đắt quá.
    Chị ơi, em đang tiết kiệm mua 1 cái lò nướng. Theo chị nên mua loại nào thì hợp lý ạ. Dùng lò nướng này có tốn điẹn lắm không chị? Em nghe nói có những loại khi mình nướng sẽ rất nóng vì vậy ko được để gần các vật dụng khác. Nhà em em lại bé.. sợ mua về lại ko có chỗ để
    Cảm ơn chị. Mặc dù ko được làm nhưng ko bài viết nào của chị em bỏ xót..🙂

  3. gausoi Tháng Sáu 14, 2011 lúc 18:08 #

    Cảm ơn em vì những lời nói đã động viên chị.
    Về lò nướng, tất nhiên là khi nướng sẽ tỏa nhiệt ra xung quanh. Nhưng nếu thích thì chị nghĩ em vẫn có thể thu xếp duoc ma. Em cứ nghĩ dến việc mỗi ngày Tự tay Mình làm ra Những chiếc Bánh thơm ngon cho Những người Mình Yêu thương thi chắc chắn sẽ có động lực thúc đẩy ngay thoi.
    Theo chi thi em co the vao NguyenKim hoac ra PhoHue de tim mua 1 chiec lo nuong cua TQ, nhu Sanaky hay Gali. Giá thành giao động khoảng trên dưới 1 triệu đồng. Thêm 1 chiếc máy đánh trứng khoảng 700k nữa,… chỉ vậy thôi là có thể thỏa mãn đam mê được rồi.
    Hy vọng là chị sẽ sớm được chiêm ngưỡng các sản phẩm Homemade của em!

  4. mickeybee Tháng Sáu 15, 2011 lúc 14:08 #

    Bánh đẹp quá rồi, thoả lòng tìm khuôn nhở

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: