Vào bếp cùng Ngũ Vị Hương: Thạch ngô

8 Th6

Mấy hôm nay, ngày nào sau buổi đi tập bơi về, bạn Gấu nhà em cũng đòi mẹ mua cho 1 ly sữa ngô ở tiệm bán sữa ngô trên đường Kim mã, hôm nay có vẻ mát trời hơn mấy hôm trước, nên thay vì mua sữa ngô, mẹ cháu đã đi ra chợ và mua 10 bắp ngô về để làm sữa ngô cho bạn Gấu uống “xả láng”… hé hé… Với 10 bắp ngô thì không những làm được 8 ly sữa ngô đầy, mẹ cháu còn làm thêm một cơ số thạch và một đĩa bánh ngô đầy ú ụ… Thật trùng hợp khi chủ đề tuần này của Vào bếp cùng Ngũ Vị Hương là Ngô, nhà cháu có món THẠCH NGÔ mời các bác để giải nhiệt mùa hè. Còn mấy em sữa ngô và bánh ngô thì mẹ cháu chưa kịp chụp hình đã hết veo, hẹn các bác đến cuối tuần sẽ trình diễn tiếp vậy!

THẠCH NGÔ

Nguyên liệu:
-Ngô ngọt: 2 bắp
-Bột thạch Con cá dẻo: 5gr
– Nước: 1lít
– Đường: 50gr

 

Cách làm:
-Ngô rửa sạch, dùng dao bào lấy phần hạt bên ngoài, hòa cùng 1lit nước cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lọc qua rây bỏ xác.
– Đặt nồi nước ngô lên bếp đun sôi,
-Bột con cá dẻo hòa cùng đường, khi nước ngô sôi đổ hỗn hợp đường, bột thạch vào nồi nước, quấy đều, đun sôi trở lại.
-Múc thạch vào khuôn.
-Để tủ lạnh và thưởng thức.
-Vì ngô đã rất ngọt rồi nên chỉ cần thêm tí xíu đường là đã có món thạch vừa miệng.

Advertisements

2 phản hồi to “Vào bếp cùng Ngũ Vị Hương: Thạch ngô”

  1. Hina Tháng Sáu 23, 2011 lúc 11:39 #

    chị ơi cho e hỏi, bột thạch con cá dẻo ấy, thì nó là hiệu bột phải k ? hay nó là bột thạch dẻo ?

    • gausoi Tháng Sáu 23, 2011 lúc 23:09 #

      Bột thạch có tên thương hiệu là “CON CÁ DẺO” em ạ!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: