Vào bếp cùng Ngũ Vị Hương: Cơm trộn Hải sản

25 May

Gớm, hai hôm nay em bựn làm bánh cho vụ chia tay cuối năm ở lớp con trai nên quên hết cả ngày tháng, quên mất cả hôm nay là t4, sory các bác!
Nhà em gửi đến các bác món CƠM TRỘN HẢI SẢN:

Nguyên liệu:
-Cơm trắng 2 bát
-Tôm sú bóc vỏ 50gr
-Mực ống thái khoanh: 50gr
-Mộc nhĩ, ngân nhĩ: mỗi loại 1 tai nấm, ngâm nở, thái rối.
-Hành tây: 50gr bổ cau
-Nước sốt: dầu mè, hắc xì dầu, dầu hào, gia vị, hạt tiêu.

CÁch làm:
-Cơm trắng mang xào qua lửa với chút dầu (xíu thôi nhé) cùng hạt nêm knor, 1tbsp hắc xì dầu cho đậm đà và có màu.
-Tôm, mực, mộc nhĩ, ngân nhĩ, hành tây đem xào chung, nêm gia vị, nước sốt vừa ăn.
-Dùng nồi giữ nhiệt (cái này em mua trong Metro 65k) cho cơm xuống dưới, đổ phần hải sản vừa xào lên trên.
-Đặt nồi giữ nhiệt này qua bếp lửa khoảng 2phut.
Nhấc xuống, trang trí với cọng rau mùi và dọn ra ăn nóng.
-Khi ăn trộn đều các nguyên liệu…. tai vẫn nghe tiếng “xèo.,.. xèo” là đạt…hihi

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: