Ricotta cheese cake- Baking challange HBHN

25 Th5

 

 

 

1. Graham crackers and Crumbs

 CT từ cuốn Pastry Chef của Bio Friberg

 Nguyên liệu:

 –170g bột bánh mỳ

-170g cake flour

 –55g bột mỳ nguyên cám

35g đường vàng xay nhỏ

-1 tsp (4g) baking soda

 –1 tsp (5) muối

85g bơ ở nhiệt độ phòng

170g mật ong (1/2 cup)

-1 tsp vanilla extract

 –80ml nước

Cách làm:

 –Trộn bột, đường, soda, muối

Đánh bơ với mật ong, vani, nước cho đều, mịn. Nếu thấy đặc thì thêm tẹo nước.

Trộn các nguyên liệu khô vào. Nên chia bột làm 3 lần trộn, sau mỗi lần trộn cho thêm nước nếu hỗn hợp quá khô

 – Cán bột mỏng ra, dùng pizza cutter hoặc dao lượn sóng cắt thành các hình vuông hoặc chữ nhật rộng khoảng 56 cm, tạo lỗ ở giữa bằng tăm hoặc nĩa.

Nướng 160 độ trong 15-20’ tuỳkíh cỡbáh

Đây là một trong những loại bánh tốt cho sức khoẻ vì trong thành phần có chứa bột mỳ nguyên cám và mật ong. Hơn nữa, 2 nguyên liệu đó tạo nên màu sắc và hương vị đăc trưng cho loại bánh quy này!

 Công thức trên được khoảng 600g bánh thành phẩm, các thành viên tuỳ nhu cầu có thể làm ít hơn.

 

 

2. Fresh Homemade Ricotta

 Nguyên liệu:

 –2lít sữa tươi

-250ml whipping crem

 –½ thìa cà phê muối

3 thìa canh nước cốt chanh

Cách làm:

 Sữa, whipping, muối đun trong nồi lớn đế dày, lửa trung bình và khuấy liên tục đến khi sôi lăn tăn thì cho nước cốt chanh vào. Hạ nhỏ lửa, khuấy liên tục 2 phút đến khi hỗn hợp tách nước hoàn toàn.

Đổ hỗn hợp vào khăn lọc và để ráo nước 1 giờ ta được ricotta, cho vào hộp kín bảo quản ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày.

Với lượng nguyên liệu như trên sẽ được 550g ricotta thành phẩm.

Ricotta có thể dùng để làm một số loại bánh, món ăn khác nhau.

 

3. Phần filling

Nguyên liệu (cho khuôn tròn 23cm)

Crust

-300g Graham crackers and Crumbs

75g bơ chảy

Filling

-425g ricotta

– 230g creamcheese

70g đường

50ml mật ong

50ml sữa chua

4 trứng lớn.

Cách làm:

Giã hoặc xay vụn bánh quy, thêm bơ chảy rồi trộn đều. Cho hỗn hợp bánh quy vào khuôn, nén chặt, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút định hình phần vỏ.

Nếu chỉ làm phần đáy thì dùng 200g bánh quy là đủ, nếu nén cả thành khuôn thì dùng 300g bánh.

Đánh ricotta cho mềm mịn, tiếp đó đến creamcheese, sữa chua, đường và mật ong. Thỉnh thoảng dừng máy, dùng spatula vét thành bowl để hỗn hợp được trộn đều. Cuối cùng thêm trứng, đánh tan đều.

Lưu ý: trộn bằng tốc độ nhỏ, tránh làm trứng bông vì như vậy khi nướng xong bánh sẽ bị rỗ (VD: với máy cầm tay 5 tốc độ chỉ dùng ở tốc độ 2, nếu chị em nào khoẻ thì đánh bằng phới cũng ok

Lấy khuôn trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp cheese vào, dàn đều

Chú ý: đổ phần filling cách mép lớp vỏ ít nhất 0,5cm )

Bọc khuôn bằng giấy bạc, nướng cách thuỷ 160 độC trong 55 phút (hoặc đến khi thấy phần giữa bánh hơi “rung rinh” là được).

 Để bánh ra rack 1h cho nguội, cho và ngăn mát tối thiểu 5h cho bánh lạnh và chắc hẳn.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: