Mini Passion mousse cake

10 Th5

Món tráng miệng mát lạnh cho những ngày đầu hè nóng nực.

Hôm qua, nhiệt độ HN lên tới 37 độ C, mình có việc đi ra đường 1 chút thôi, mặc dù đã che chắn kín mít, nhưng lại quên mất 2 cái chân…. thế là được cảm nhận rõ rệt cái nắng và cái nóng…. cảm giác “nóng rát” cả 2 chân….

Mới chỉ đầu hè thôi đã nóng đến vậy, không biết khoảng 1 tháng nữa thì thời tiết sẽ thế nào đây….

Bánh mousse chanh leo, mềm, mát, thơm mùi chanh,… xứng đáng được vote no.1 cho những ngày hè nóng bỏng… keke….

Nếu làm đúng công thức, bánh sẽ có 2 lượt mousse, 1 lớp mousse chocolate trắng, 1 lượt mousse chanh leo, nhưng vì lười và giản tiện, nên mình đã gộp cả 2 lượt mousse lại làm 1 … hjhj…

Nguyên liệu: (cho khuôn vuông 25x25cm)

– 1 đế bánh gato 25x25x1cm

-120ml nước cốt chanh leo

-300ml sữa tươi

-150gr đường

-100gr lòng đỏ trứng gà.

-400ml kem whipping

-8gr bột gelantin ngâm với 20ml nước sôi để nguội

Cách làm:

-Đánh lòng đỏ trứng và đường tan đều.

– Đun sữa tươi sôi nhẹ. Đổ sữa tươi vào tô lòng đỏ trứng, quấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa trở lại nổi, đun nhỏ lữa, vừa đun vừa quấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại, quấy hơi nặng tay (Chú ý không để trứng vón cục)

-Đổ bát gelatin đã ngâm nước vào nồi kem trứng, quấy tan đều.

-Nhấc nồi kem trứng xuống khỏi bếp, để nguội bớt.

-Đổ nước cốt chanh leo vào nồi kem trứng, quấy đều.

-Kem whipping đánh bông mềm.

-Trộn kem whipping vào nồi hh chanh leo, nhẹ nhàng trộn đều.

-Xếp 1 lớp cốt bánh gato xuống ép sát đáy khuôn.

-Đổ hh chanh leo vào khuôn (chú ý lót những miếng mica trong xung quanh thành khuôn để khi lấy bánh ra được dễ dàng hơn)

-Để khay bánh vào tủ đá ít nhất 2h, sau đó mang ra trang trí và sử dụng.

Nếu chưa dùng ngay, nên giữ bánh trong tủ lạnh (ngăn mát) để phần mousse không bị tan chảy.

Có thể đổ phần mousse chanh leo vào những ly/ cốc nhỏ để lạnh và sử dụng luôn chứ không cần làm đế bánh gato lót dưới đáy bánh.

Advertisements

2 phản hồi to “Mini Passion mousse cake”

  1. Vân Tháng Năm 11, 2011 lúc 15:33 #

    Bánh đẹp quá! Chị ơi chị có nhận đặt bánh sinh nhật không ạ?

  2. bubuxinh Tháng Năm 16, 2011 lúc 10:01 #

    công nhận mousse này ăn vào nhỉ!! mát lạnh, thơm lừng!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: