Vào bếp cùng Ngũ Vị Hương: Cá Thu kho tiêu

8 Th5

-Nguyên liệu:
-Cá thu: 500gr (cá này em mua loại cắt sẵn trong siêu thị)
-100ml nước dừa tươi (em mua 3k)
-Hành củ, hạt tiêu, nước mắm, gia vị, nước màu…

Cách làm:
-Cá thu rửa sạch, xát qua 1 chút muối, đem rán cho đến khi hanh vàng (khi xát cá với muối thì rán sẽ cá sẽ không bị bắn ạ)
-Cho cá vào nồi, đập dập 3 củ hành tím, 1tsp hạt tiêu vỡ, 1 tsp nước màu, 1tbsp đường, 3tbsp nước mắm, …. ướp cá khoảng 15′.
-Đổ 100ml nước dừa vào nồi cá, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun tiếp cho đến khi gần cạn nước là được.

Thành phẩm:
-Thịt cá dai, không nát, thơm mùi tiêu, hành.
Món này ăn cùng cơm trắng thì cứ gọi là… “cá làm vạ nồi cơm” các bác ạ….

Thành phẩm:
-Thịt cá dai, không nát, thơm mùi tiêu, hành.
Món này ăn cùng cơm trắng thì cứ gọi là… “cá làm vạ nồi cơm” các bác ạ….

Advertisements

Một phản hồi to “Vào bếp cùng Ngũ Vị Hương: Cá Thu kho tiêu”

  1. Hua Bin Tháng Năm 10, 2011 lúc 04:20 #

    em ơi, chị muốn add cái blogroll thì add thế nào, sao cái theme chị đang dùng nó để cái liên kết kiểu gì ý. Mà loay hoay mãi phần Flick chả hiện ảnh gì cả, em cho chị cái demo hình nhé. Tks nhé

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: