Mulberry ice cream

3 May

Mấy ngày nghỉ lễ, cả nhà đóng cửa, ở nhà ôm nhau, hehehehhh…

Chả đi đâu nên lại có dịp chui vào bếp để làm đủ thứ. Mỗi tội, trời oi, nóng quá, nên tuyệt nhiên, lò nướng không được hoạt động😀

Món kem này cũng ra đời với yêu cầu, ngon, mát, và không sử dụng lò nướng …

MULBERRY ICE CREAM:

Mùa này đang là mùa dâu tằm, đi đường, thi thoảng lại bắt gặp 1 gánh hàng dâu tằm nặng trĩu. MẤy cô bán hàng,… cô nào cô nấy 2 tay tím đỏ vì nước dâu ngấm vào.

Mua 2kg dâu từ đầu vụ, ngâm đường rồi đem đun sôi, lọc lấy nước cốt dâu đóng lọ để làm bánh dần. Phần xác dâu đem bỏ ngăn đông đá, cũng để dành chế biến mấy món tráng miệng.

Món kem này cũng được chế biến với phần xác dâu tằm sau khi đã được ngâm đường.

-200gr dâu ngâm

-200gr sữa tươi không đường

-100gr nước cốt ngâm dâu

-150gr whipping cream

Cách làm:

-Xay nhuyễn dâu, sữa tươi và nước cốt dâu.

– Whipping cream đánh bông.

-Trộn đều whipping cream và hỗn hợp dâu.

-Để tủ lạnh 2h.

-Bỏ hỗn hợp vào máy làm kêm, chỉ 25′ sau là có kem ăn.

2 phản hồi to “Mulberry ice cream”

  1. bubuxinh Tháng Năm 4, 2011 lúc 09:49 #

    trông cái màu tím ngắt trông yêu nhỉ!! công nhận cái màu của dâu tằm nó phai ra kinh khủng nhỉ!!!

    • gausoi Tháng Năm 4, 2011 lúc 21:40 #

      nàng ơi!
      em bị “phải lòng” cái màu tím này đấy!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: