White brownies

10 Apr

Ngày chủ nhật, ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ Quốc giỗ, tất cả mọi người trong nhà kéo nhau đi lễ Đền Hùng cả, chồng iu cũng đi,…

Ở nhà, đi ra đi vào, lại lên cơn thèm cái vị ngọt ngọt,….

Chả hiểu sao, dạo này mình hay bị thèm vớ vẩn, mà toàn thèm những đồ dễ tăng cân. Sau một cơn thèm là thành quả sau bao ngày diet tiêu tan….

Làm White bronies, một loại bánh ngọt thật ngọt, ngào ngạt vị Rumh, thơm bùi hạnh nhân… Thật đáng để thử với bất kỳ ai….

White brownies:

– 100gr bơ

– 100gr đường

– 100gr trứng

-100gr bột mỳ

-50gr chocolate trắng

-20gr sữa bột

-5gr baking powder

-20gr sữa tươi

-15gr rượu rumh

-50gr hạnh nhân lát

-70gr nho khô

** Topping:

-hạnh nhân lát để rắc mặt bánh

– 15gr rượu rumh

Cách làm:

-Trong 1 tô lớn, rây đều bột, sữa bột và banking powder

-Ngâm nho khô trong rượu rumh

– Đánh bơ với đường đến khi bông trắng, cho dần trứng, và sữa tươi vào hh, đánh đến khi thành một hh đồng nhất.

-rây bột vào hh, đánh đều.

-bỏ chocolate trắng, rumh nho và hạnh nhân lát vào hh trộn đều.

-Bật lò nướng 180oC, đổ hh bột vào khuôn 20x25cm, rắc hạnh nhân lát(**topping) lên mặt bột, nướng trong 20′ hoặc đến khi bánh chín vàng.

-Bánh chín lấy ra khỏi lò, dùng thìa, đổ 15gr rượu rumh lên mặt bánh, ngay khi vừa lấy ra khỏi lò.

-Để nguội trên rack, cắt bánh thành từng miếng vuông 5x5cm và thưởng thức.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: