Bánh tiêu

4 Apr

Bánh tiêu làm dịp cuối tuần:

Bên trong ruột bánh:

Công thức:

– 350g bột bánh mỳ

– 215ml nước

– 5g men instant

– 15 g đường

– 5 g muối

– 5 g baking powder

-Vừng trắng để lăn bánh, dầu ăn để chiên.

Cách làm:

-Trộn đều các nguyên liệu, thành một khối bột.

-Trộn bột như các làm bột bánh mỳ.

-Để bột nghỉ đến khi nở gấp đôi

-Véo từng miếng bột, vê tròn như quả quất rồi cán mỏng dẹp.

-Lăn qua vừng trắng.

-Để miếng bột nghỉ 10′

-Đặt chảo ngập dầu

-Thả bánh vào chiên, chú ý lăn bánh để bánh được nở đều.

-Bánh có màu vàng nâu nhạt, vớt ra khỏi chảo, để ráo dầu.

-Bánh có thể ăn kèm nước mắm chua ngọt, hoặc đơn giản như GS là ăn không cũng vui rồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: