Vào bếp cùng Ngũ vị Hương: Chả giò chuối

28 Th3

Một món tráng miệng là lạ, rất thích hợp để bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Miếng chả giò ngòn ngọt, giòn tan, thơm vị chuối, bùi vị khoai… bạn sẽ thử chứ???

Chả giò chuối:

Nguyên liệu:
-Chuối chín: 3 quả, cắt lát khoanh tròn mỏng.
-Khoai môn: 200gr, nạo sợi, hấp chín
-Nho khô: 50gr
-Bột năng/Bột mỳ: 50gr
-Đường: 3tbsp
-Vỏ bánh đa nem
-Dầu ăn để chiên

Cách làm:
-Trộn lẫn khoai, chuối, nho khô, đường và bột.
-Trải bánh đa nem ra đĩa, dùng thìa múc hỗn hợp khoai chuối vào vỏ bánh, cuốn chặt tay lại như cách gói chả giò.
-Chảo dầu nóng, bỏ cuộn chả giò vào chiên vàng.
-Vớt ra giấy thấm dầu.

-Dùng nóng, có thể chấm cùng sốt caramen.

(Cách làm sốt caramen: 100gr đường, 100gr nước, 1tsp nước cốt chanh, bỏ vào nồi đế dày, đun nhỏ lửa, không dùng đũa quấy, đến khi đường trong nồi ngả màu hơi vàng là được)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: