Passion fruit jelly pannacotta

19 Mar

Giữa mấy ngày trời Hà nội lạnh buốt, mưa rét thế này, mà nhà mình lại ăn món jelly panna cotta,

hì,

mới nhìn hình thôi đã thấy lạnh rùng mình…

nhưng mà bạn Sói nhà mình thì ủng hộ nhiệt tình lắm, tất cả chỉ vì … lưỡi bản đồ…

không ăn cơm được, chỉ thích những gì mát mát lành lành lạnh…

Mời cả nhà cùng thưởng thức passion jelly với nhà Sói nhé!

Pasion jelly pannacotta:

*-60ml nước cốt chanh leo

-120gr đường

-300ml nước

-10gr gellantin

**-400ml sữa tươi có đường

-10gr gellantin bột

-Hòa tan gellantin trong nước/sữa, đun sôi các nguyên liệu.

-Để nguội, đổ vào cốc/ ramenkin

-Giữ lạnh khoảng 2h trước khi thưởng thức.

(Mình đã bớt phần whipping cream đi khỏi công thức để thỉnh thoảng mẹ còn có thể “nếm”)

4 phản hồi to “Passion fruit jelly pannacotta”

  1. Cún Cún Tháng Ba 19, 2011 lúc 19:44 #

    chị ơi, mùa này thì mua chanh leo ở đâu ạ :p

  2. gausoi Tháng Ba 20, 2011 lúc 13:08 #

    Cún ơi, chị vẫn thấy người ta bán đầy đường mà

  3. pethieuthang Tháng Sáu 10, 2011 lúc 19:38 #

    chi oi em ko mua dc gelentin thi thay the bang bot agar jelly la bao nhieu chi

    • gausoi Tháng Sáu 10, 2011 lúc 21:04 #

      Theo mình nghĩ thì tỷ lệ agar jelly, bạn cứ làm theo đúng công thức ghi trên bao bì sản phầm là được mà.
      Nhưng bạn chú ý, do đặc tính “làm đông” của agar và gellatin khác nhau, (agar làm đông theo dạng giòn, cứng, còn gellantin làm đông theo dạng mềm) nên nếu thay thế gellantin bằng agar thì chắc là cấu trúc sản phẩm cũng thay đổi theo đó!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: