Vào bếp cùng Ngũ vị Hương: Tự làm sốt Mayonaise

18 Mar

Buổi off của nhóm Ngũ vị hương với các thành viên WTT, hướng dẫn làm sốt mayonaise

* Công thức sốt mayonnaise homemade:
1. Nguyên liệu:
1 lòng đỏ trứng
1/2 thìa cà phê mù tạt vàng
120ml dầu ăn
1 thìa cà phê nước cốt chanh
1 chút muối
1 chút đường
1 chút hạt tiêu xay

2.Công đoạn thực hiện:
– Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ để làm sốt mayonnaise.

– Khuấy tan lòng đỏ trứng với mù tạt vàng, sau đó cho dần từng muỗng dầu ăn vào, vừa cho vừa khuấy đều, nhẹ tay.

– Khi hỗn hợp đặc dần, cho tiếp nước cốt chanh vào khuấy tiếp.

– Hỗn hợp ngày càng đặc dần, lần lượt cho các gia vị, vẫn tiếp tục khuấy đều tay:
Muối:

Đường:

Tiêu:

Hỗn hợp hoàn thành, có độ sánh mượt nhất định, vị thơm ngậy và chua dịu:

Một phản hồi to “Vào bếp cùng Ngũ vị Hương: Tự làm sốt Mayonaise”

  1. anhdior59 Tháng Ba 21, 2011 lúc 22:08 #

    hic, e thích ăn mì bi với cái này….hic mặc dù chả liên quan

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: