Donut – Ring ring…

25 Th2

Mấy ngày ở Sài gòn, ngày nào cũng đưa cháu gái đi mua donut vì đó là món sở trường của nàng.

Chiều qua, bà nội GS lại tiếp tục Nam tiến, thế là buổi sáng tranh thủ làm 1 mẻ Donut để gửi vào cho cháu gái.

Phần gửi cho em Nhím thì được phủ chocolate và kẹo đường các màu.

Phần còn lại của 2 bạn GS thì chỉ được rắc đường bột cho nhanh gọn.

Donut:

Nguyên liệu:

-250gr bột mỳ

-150ml sữa ấm

-50gr bơ mềm

-50gr đường

-8gr men nở (instant)

-1 trứng gà.

Cách làm:

– hòa tan đường và sữa, cho men nở vào tô, dùng thìa gỗ quấy đều.

Trộn bơ, bột, trứng vào tô, dùng máy trộn đều bột như bột bánh mỳ.

– Ủ đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 45′-60′)

– Cán mỏng miếng bột khoảng 0,5cm.

-Dùng donutcutter cắt thành các miếng bột hình tròn bánh xe

-Để bột nghỉ 10′-15′.

-Chảo dầu nóng, thả bánh vào chiên đến khi vàng nâu thì vớt ra giấy thấm dầu để nguội.

(Lưu ý: dầu chiên phải ngập bánh thì bánh mới nỏ tốt)

-Bánh nguội, có thể trang trí topping với chocolate ganchane hoặc rắc đường icing tùy ý.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: