Vào bếp cung Ngũ vị Hương: Cá hấp nấm

15 Th2

Gửi các tình yêu món Cá hấp nấm nhân dịp Tim văng lung tung

Nguyên liệu:


-100gr file cá quả thái miếng
– 1 tai nấm đông cô, ngâm nở, cắt làm 8
– 5-6 tai nấm hương, ngâm nở, cắt chỉ
– 1 củ cà rốt bào mỏng, thái chỉ
– 1tsp bột năng
– 2tbsp nước tương Maggi
– 1tbsp dầu hào
– gia vị muối tiêu
– hành khô, ớt sừng băm nhỏ: 1 tsp

Cách làm:
– Trộn cá với nấm hương, cà rốt thái chỉ, gia vị muối tiêu vừa ăn.
– Khuôn (có thể sử dụng 1 cái bát) thoa dầu ăn, đổ cá vào ém chặt
– Đặt xửng nước sôi, hấp cá chín trong 10′-15′

Nước sốt :
– Đặt chảo, phi thơm hành, ớt băm nhỏ với dầu ăn, bỏ nấm đông cô vào xào chín trong 3′.
– pha nước tương, dầu hào, bột năng với 1/2 bát ăn cơm nước lọc, đổ vào chảo nấm xào, đun sôi trở lại.

-Cá chín, úp ngược ra đĩa, dội phần sốt nấm lên trên. Dùng nóng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: