Demo: Bánh rán lúc lắc

8 Th2

Đầu xuân, mùng 5, bố đưa ông bà nội đi chúc Tết, 3 mẹ con nhà mình ở nhà rủ nhau làm bánh.

Bánh rán lúc lắc nhân đậu xanh dừa nạo.

Xuân mới, tặng mọi người cái demo làm bánh rán lúc lắc nhé! Hy vọng, một năm mới sẽ tròn đầy, vẹn toàn như hình chiếc bánh!

Vỏ bánh

-300gr bột nếp

-150gr khoai lang luộc chín, nghiền mịn

-200ml nước lã

-70gr đường

Nhân bánh

-100gr đậu xanh khô tách vỏ, ngâm nước 4h, đồ chín

-40gr dầu ăn

-100gr đường

-50gr dừa nạo sợi, cắt nhỏ

-30gr bột mỳ

-Dầu ăn để rán bánh

– 150gr vừng trắng để lăn vỏ bánh

Cách làm:

Vỏ bánh:

-Hòa tan đường với nước, trộn đều nước cùng khoai lang và bột nếp thành một khối dẻo mịn. Dùng nilon bọc thức ăn bịt kín lại, để khối bột nghỉ từ 2h-3h để bột được nở hết.

Nhân bánh:

-Đậu xanh được đồ chín, lúc còn nóng, dùng muôi nghiền mịn.

-Trộn đều đậu xanh nghiền cùng đường, dầu ăn và dừa nạo, cho vào 1 tô sứ, bỏ vào LVSong quay 5′-7′ mức high (tùy lò) đến khi đậu khô, ráo tay là được

-Bỏ bát đậu xanh ra, trộn 30gr bột mỳ vào đậu, tán đều,

-Chia đậu xanh thành các viên tròn có đường kính khoảng 1,5cm.

(số lượng đậu này, mình làm được 30 viên nhân)

Vê bánh:

– Bột sau khi đã nghỉ, bỏ ra, chia thành 30 phần bằng nhau (nếu chia 30, sản phẩm sẽ ra bánh có khích thước đường kính khoảng 7-8cm)

– Dàn mỏng 1 miếng bột, đặt viên nhân vào giữa

-Dùng tay vuốt cho bột lên đều, sao cho vỏ bột ôm kín sát nhân bánh, không hở thì bánh mới nở đều và không bị nổ

-Vê bánh thành từng viên tròn

-Lăn bánh qua vừng

-Dùng tay vo nhẹ cho vừng được bám đều vào vỏ bánh

Rán bánh:

-Dầu rán bánh yêu cầu phải gấp đôi kích thước bánh để bánh còn có độ nở.

-Bật bếp đun dầu nóng, khoảng 100độ

-Vặn lửa nhỏ, thả viên bánh vào chiên, dùng đũa lăn, trở bánh đều đẻ bánh có thể nở tròn đều các mặt.

-Rán bánh cho đến khi bánh có màu vàng nâu là được, vớt ra khay để ráo dầu.

Chú ý:

– nếu rán bánh non quá thì bánh sẽ bị xẹp khi vớt ra khỏi chảo (nếu bị như vậy, cho bánh lại vào chảo, rán tiếp đến khi vỏ bánh đạt)

-Dầu rán bánh nhiệt không được nóng quá, nếu nóng quả thì nên để nguội bớt rồi bật lửa nhỏ để rán bánh, vì nếu dầu nóng quá thì vỏ bánh bên ngoài sẽ chín ngay mà chưa kịp nở.

-Có thể thử dầu bằng cách, thả 1 viên bánh vào chiên thử, nếu bánh chìm, nổi tăm bong bóng là đạt.

Advertisements

2 phản hồi to “Demo: Bánh rán lúc lắc”

  1. buutocxu Tháng Tư 5, 2013 lúc 16:41 #

    Reblogged this on buutocxu.

Trackbacks/Pingbacks

  1. Bánh rán nóng ngày mưa « Gausoi's Blog - Tháng Mười Hai 1, 2011

    […] thức và cách làm demo đã có ở đây , nếu ai muốn biết cách làm thì tham khảo nhé. 0.000000 0.000000 Share […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: