Vào bếp cùng Ngũ Vị Hương, tuần 4: MỨT Cà Rốt Dẻo

15 Th1

Tuần vừa rồi bận khủng khiếp vì trời lạnh, bon trẻ được nghỉ học nên mẹ của chúng cứ gọi là “bở hơi tai” để xử kiện và dọn dẹp hậu quả!
Đã sang món XÔI nhưng nhà em chia sẻ với các bác thêm 1 món MỨT nữa nhé,
Ai đã đi Đà lạt chắc đều ăn thử món khoai lang dẻo, đặc sản ở đó (đấy là lời hướng dẫn viên du lịch nhé!) Cá nhân em rất thích món đó, dẻo dẻo, bùi bùi, thơm thơm…. nên đã chế món mứt cà rốt truyền thống thành mứt cà rốt dẻo…


MỨT CÀ RỐT DẺO

Nguyên liêu:
– Cà ngu: 1,8kg
– đường: 400gr + 100gr nước
– vôi tôi: 10gr
– phèn chua: 10gr
– 100ml nước lạnh

Cách làm:
-Cà ngu gọt vỏ, thái lát dày 0,8cm (thái dày 1 chút để khi sên xong cà ngót lại là vừa)
– Pha 2l nước với 10gr vôi, để lắng 2h, lọc lấy nước trong
– Ngâm cà vào nước vôi trong qua đêm (ít nhất 8h)
– Vớt cà, rửa sạch dưới vòi nước lạnh
– Đun sôi 2l nước cùng phèn chua, đổ cà đã rửa sạch vào nôi, tắt bếp, om 10′
– Rửa sạch lại cà dưới vòi nước chảy.
– Đun sôi 400gr đường và 100gr nước
– Bỏ cà vào nước đường, đun sôi tở lại, tắt bếp, ngâm trong 2h
– Bật lửa lớn, xào cà đến khi cạn đường (đường hơi bám vào cà)
– Đổ 100ml nước vào chảo cà rốt, xào tiếp lửa lớn cho đến khi cạn nước.
– Lúc này mứt sẽ dẻo và mềm, khi ăn sẽ có cảm giác dẻo và dai, (em cố tình uốn cái miếng cà rốt cho các bác xem sự mềm dẻo của em nó đấy ạ )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: