Bánh trôi tàu

4 Jan

Cứ vào mùa lạnh, khi mà cái rét xứ Bắc làm cho con người ta phải co ro, suỵt soạt, thì việc bưng trong tay bát bánh trôi tàu nóng hổi, cùng suýt xoa thưởng thức hương vị cay nồng của gừng, vị ngọt đậm của đường thẻ hay cái dẻo bùi của nếp mới quyện với vừng đen…  thì quả là tuyệt vời.

Còn nhớ cái thời đi học, cách đây chục năm… buổi tối mùa đông thế này, cùng ai đấy… đạp xe đi cả 1 đoạn đường, lên trên phố cổ, để ăn bát bánh trôi tàu nhà ông Phạm Bằng,…. dưới cái ánh đèn vàng heo hắt của quán bánh, ngửi cái mùi thơm của nước chè gừng, sao thấy lòng ấm lạ,…. mà chả hiểu ấm vì cái gì nữa………

mấy hôm trời trở lạnh, nhà mình cũng làm bánh trôi tàu,

bánh được làm từ bột nếp với nhân vừng đen dừa nạo và nhân đậu xanh, nước chè đường màu nâu sánh, được nấu từ đường thẻ, thêm ít gừng già cắt lát,… thơm lừng….khi ăn đừng quên chan nước cốt dừa và ít lạc rang giã dập. Ngon lắm đấy!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: